67 dự án vào vòng chung kết Startup Kite 2021

Với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, 67 đội dự thi góp mặt tại vòng chung kết đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí – công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo và tự động hóa…

Các đội thi sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời sẽ xử lý những tình huống do Ban giám khảo đưa ra, các thí sinh/đội thí sinh được vào vòng chung kết đã được tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp.

Cuộc thi năm nay gồm 5 nhóm tiêu chí là: tính mới, sáng tạo, tính khả thi và cạnh tranh, tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19, thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện, tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh thông qua cuộc thi mong muốn các em học sinh, sinh viên bằng tình yêu nghề, cần tập trung nghiên cứu, thể hiện được đầy đủ tâm huyết và trí tuệ cảu mình với tinh thần đổi mới, sáng tạo, vận dụng tối đa các kỹ năng để đưa ra được những sáng kiến, giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội và tin tưởng, hy vọng những dự án khởi nghiệp tốt của các em không chỉ để tham dự cuộc thi này mà sẽ được triển khai trong thực tiễn đời sống, mang lại giá trị hữu ích cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Nhân cuộc thi này, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục gắn kết với hệ thống GDNN, đặc biệt là quan tâm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên ở các cơ sở GDNN, qua đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước.

Lễ trao giải và bế mạc cuộc thi Startup Kite sẽ diễn ra vào chiều ngày 26/11/2021, tại Hà Nội.

Startup Kite 2021 đã ghi nhận 1518 ý tưởng, dự án tham dự vòng sơ tuyển. 207 dự án của các em học sinh, sinh viên của 59 cơ sở GDNN tại 33 tỉnh, thành phố được lựa chọn vào Vòng bán kết, sau vòng thi bán kết ban tổ chức đã lựa chọn được 67 ý tưởng, dự án được lựa chọn vào vòng chung kết.