Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ

8h00 sáng thứ 7 ngày 19/03/2022 tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội diễn ra buổi lễ Khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, với chương trình đào tạo thường xuyên: Ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng thiết yếu trong kinh doanh cho Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam.

          Tham dự buổi lễ có Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Đại diện các ông, bà lãnh đạo, cán bộ Phòng Dạy nghề, phòng Việc làm – An toàn lao động Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội. Ông Trần Quốc Toản –  Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam và đại diện các chi nhánh của công ty. Bên phía nhà trường đại diện Bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Văn Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và giảng viên nhà trường.

Trong 2 năm vừa qua, đại dịch COVID – 19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Đề đảm bảo khôi phục nhanh chóng hoạt động và duy trì việc làm cho người lao động trong trạng thái bình thường mới của nền kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19. Thực hiện chủ trương, chính sách của Chính phủ, chỉ đạo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, của Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội và tình hình thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam triển khai tự rà soát, đánh giá, xác định đối tượng điều kiện của 400 lao động tại công ty, gồm các khối sản xuất và khối kinh doanh, đồng thời xây dựng phương án đào tạo phù hợp với nhu cầu Doanh nghiệp nhằm thích ứng linh hoạt trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19 hiện nay.

Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Nhà trường và Công ty trong công tác tổ chức quá trình đào tạo.

Trong chương trình là những phát biểu của nhiều lãnh đạo liên quan đến các lớp đào tạo và chỉ đạo nhiệm vụ cho nhà trường những mục tiêu cần đạt được những tổ chức bồi dưỡng được các lãnh đạo hướng dẫn cụ thể chi tiết trong bài phát biểu không chỉ vậy chương trình còn giới thiệu các học viên đại diện cho 57 học viên tham gia khoa đào tạo lên phát biểu hạ quyết tâm.

Với phương án đào tạo, chương trình đào tạo được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội phê duyệt, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn TLC Việt Nam tổ chức Lễ Khai Giảng 02 lớp đào tạo ngắn hạn theo hình thức đào tạo thường xuyên cho người lao động khối kinh doanh với chương trình đào tạo: Ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng thiết yếu trong kinh doanh.

Với chương trình học rất thiết thực và phù hợp không chỉ giúp người lao động và doanh nghiệp có thêm nguồn lực để chống đỡ dịch bệnh mà quan trọng hơn là sự hỗ trợ cần thiết để họ tiếp tục sản xuất kinh doanh, đủ sức tự đứng vững vượt qua tác động tiêu cực của dịch bệnh.