Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH ĐỘI HÌNH TỈNH NINH THUẬN: KẾT THÚC MỘT HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA

 

 

Ban giám hiệu nhà trường được địa phương tặng quà lưu niệm

 

Hoạt động trọng điểm chăm lo đời sống người dân khó khăn, gia đình chính sách

Sau một tháng đóng quân tại xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều chiến dịch ý nghĩa, mang lại hình ảnh thân thiện, nhiệt huyết của thanh niên và của sinh viên ICH năng động, nghĩa tình đến với người dân theo đúng câu nói “Đi dân nhớ, ở dân thương”.

Trong đó, có hoạt động trọng điểm được thực hiện vào những ngày cuối cùng ở lại cùng với bà con xã Phước Thắng của các Đoàn viên tình nguyện Mùa hè xanh Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đó chính là thực hiện chương trình Trao quà cho bà con hộ nghèo và gia đình chính sách tại địa bàn xã, trong đó có hàng chục chiếc cặp sách được trao cho các em học sinh khó khăn của xã để tiếp thêm động lực đến trường cho các em, đồng thời các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình cùng những gói thuốc thông dụng, đồ cũ đã được ban chỉ huy chiến dịch huy động từ trước để tặng cho bà con cũng được trao tận tay người cần. Những nụ cười sau khi nhận những món quà càng khiến chương trình, hành động của các bạn tình nguyện viên, nhà tài trợ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

Những phần quà nhu yếu phẩm cần thiết được gửi đến bà con

Đặc biệt, trong đợt này, chương trình đã trao 2 căn “Nhà nhân ái” cho gia đình thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách của xã sau một tháng tiến hành thi công, có những ngày các tình nguyện viên đã phải thay phiên nhau xây dựng cả ngày lẫn đêm để có thể nhanh chóng giúp người dân có được nơi ở ổn định, vững chắc.  

 

Cũng trong dịp này, Ban giám hiệu Nhà trường và Nhà tài trợ cũng tiến hành bàn giao 2 căn "Nhà nhân ái" cho 2 hộ gia đình khó khăn của địa phương

Chiến dịch – hành trình ý nghĩa kết thúc với nhiều điều được để lại

Thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 tại xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có gần 30 sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM về tham gia chiến dịch hè tình nguyện tại xã, từ ngày 24/6 - 26/7/2022. Các sinh viên tình nguyện đã phối hợp cùng cơ sở Đoàn trong huyện thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Xây mới 02 căn ”Nhà nhân ái” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách; trao hàng trăm phần quà cho học sinh và cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” cho các em học sinh, tạo các hoạt động vui chơi cho các em; Tổ chức tuyên truyền và trồng 60 cây xanh tại các điểm trường và dọc đường nông thôn thuộc xã Phước Thắng; Sơn mới cổng trường THPT và phòng học tại trường tiểu học, nhà vệ sinh tại điểm trường THCS; tạo sân chơi mới, san lấp mặt bằng tại trường tiểu học trên địa bàn xã Phước Thắng; Tham gia công tác tuyên truyền bà con trong công tác tiêm vaccine tại địa phương; cùng nhiều hoạt động xây dựng địa phương mới…

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Pinăng Nua – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Thắng đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM với các công trình, phần việc đầy ý nghĩa. “Rất tuyên dương những phần việc mà các tình nguyện viên đã mang lại cho địa phương, là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Ninh Thuận tôi lấy làm cảm kích với những hành động đó. Trong đó có 2 việc lớn là hỗ trợ 2 căn nhà cho hộ nghèo và đoàn viên thanh niên khó khăn, hộ chính sách của địa phương. Qua một tháng mặc dù tiến độ công việc có phần bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề liên quan đến thời tiết. Với những khó khăn, những hạn chế của địa phương mong rằng nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ nhà trường, từ ban chỉ huy và các bạn tình nguyện viên, dù có những hạn chế nhưng các bạn đã cố gắng vượt qua khó khăn đó để đạt đến sự thành công của chiến dịch năm nay.” Ông Pinăng Nua bày tỏ.

 

Đồng chí Pinăng Nua – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Thắn phát biểu tại buổi lễ

Năm 2022 cũng là năm thứ 2 của chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh Trường cao đẳng Quốc tế TPHCM trên mặt trận tỉnh Ninh Thuận, bằng niềm say mê, nhiệt huyết, các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện những công việc thiết thực, phù hợp với thực tế của địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an sinh xã hội, và xây dựng nông thôn mới, góp sức mình dựng xây xã Phước Thắng ngày càng giàu đẹp hơn.

Tại buổi Lễ tổng kết, Đoàn xã Phước Thắng cũng đã tổ chức khen thưởng cho các  cá nhân là các sinh viên tình nguyện của Trường cùng đạt thành tích xuất sắc và tốt nhất trong suốt chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 tại địa phương.

 

Các tình nguyện viên của Trường được địa phương khen thưởng

Môi trường tình nguyện là nơi đã giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, kỹ năng sống. Những chuyến đi tình nguyện còn giúp thanh niên chúng ta có thêm động lực sống, hoài bão và lý tưởng sống, giúp chúng ta luôn giữ được ước mơ. Có thể nói chúng ta đã lớn lên sau những mùa tình nguyện. Mùa hè xanh là những bài học kinh nghiệm quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường, trong đó có bài học đoàn kết, lắng nghe và chia sẻ. Chúc mừng các bạn tình nguyện viên đã hoàn thành tốt một Mùa hè xanh theo đúng nghĩa!

Theo ich.edu.vn