Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Job Fair 2022: Cánh cửa việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic

(Dân trí) - Ngày 28/7, Ngày hội việc làm (Job Fair 2022) đã chính thức diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp và hơn 2.000 lượt sinh viên.

Sự kiện này đã mang tới hàng trăm cơ hội thực tập, việc làm dành cho các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là dịp các doanh nghiệp sàng lọc nhân sự, tìm kiếm những nhân tố mới phù hợp với kế hoạch phát triển của đơn vị mình.


Job Fair 2022 với chủ đề "Click on your future" mang tới những cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Nhà tuyển dụng "sốc" trước số lượng CV ứng tuyển!

Đã lên kế hoạch tiếp nhận CV và tổ chức phỏng vấn ứng viên ngay tại Job Fair 2022 - Hà Nội, thế nhưng, hàng loạt doanh nghiệp bất ngờ khi số lượng CV lên tới hơn 1000 cùng hàng trăm lượt đăng ký phỏng vấn.

Trực tiếp tham gia phỏng vấn ứng viên, ông Lưu Văn Thịnh - Giám đốc Công ty TNHH Loft3Di cho biết: "Tôi thực sự ấn tượng với năng lực của rất nhiều ứng viên, thậm chí có những bạn còn chưa chính thức tốt nghiệp hay chỉ là sinh viên học kỳ 4, học kỳ 5. Hiện nay, Loft3Di đang cần tuyển dụng rất nhiều vị trí về Thiết kế đồ họa, với những sản phẩm đồ họa các bạn mang tới, tôi cùng đồng nghiệp đều cảm thấy bất ngờ trước sự chủ động, thái độ tích cực và nỗ lực chứng minh bản thân của các bạn sinh viên".

Quá tải trước số lượng CV đăng ký ứng tuyển, bà Đào Khánh Chi, Chuyên gia tuyển dụng Tập đoàn SunGroup nhận định: "Số lượng CV tiềm năng chúng tôi tiếp nhận vượt xa kỳ vọng ban đầu. Trong một ngày khó có thể tiến hành phỏng vấn hết hơn 80 CV ứng tuyển, tuy nhiên, quan sát sơ bộ, tôi đã thấy có nhiều bạn trẻ khá tiềm năng, phù hợp với những dự án tới đây của SunGroup".

Job Fair 2022: Cánh cửa việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic

Theo thống kê của phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội, các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Unicloud, Công ty TNHH Phần mềm Phương Chi, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99… cũng bị tình trạng "quá tải" và buộc phải sắp xếp lịch phỏng vấn ứng viên trong những ngày tiếp theo.

Bớt "lo" khi ứng tuyển với kinh nghiệm non nớt!

Khi quyết định ứng tuyển một công việc nào đó, các bạn sinh viên nói chung và nhóm sinh viên mới tốt nghiệp nói riêng đều vô cùng lo lắng khi thấy yêu cầu "1 năm, 3 năm kinh nghiệm". Thế nhưng, trước sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, những tiêu chí tuyển dụng đã có nhiều thay đổi đem lại cơ hội cho các bạn sinh viên, đồng thời đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên được các chuyên viên tới từ TopCV hỗ trợ chỉnh sửa CV.

Là một trong những doanh nghiệp có những bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực Lập trình Game, tham gia Job Fair 2022 - Hà Nội, Công ty Cổ phần HiGame cũng nhận được sự quan tâm từ rất nhiều bạn trẻ đang theo học ngành CNTT tại FPT Polytechnic Hà Nội. Chia sẻ về tiêu chí tuyển dụng lần này, ông Cương Vũ - CEO Công ty Cổ phần HiGame cho biết: "Chúng tôi không ngại tuyển dụng những bạn sinh viên mới ra trường, thậm chí cả những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Bên cạnh những kiến thức được Nhà trường giảng dạy, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm những kiến thức cần thiết thông qua những khóa đào tạo, tập huấn tại công ty".

Cũng đồng quan điểm với ông Cương Vũ, phần lớn các doanh nghiệp tham gia Job Fair 2022 - Hà Nội đều đã có những thay đổi theo hướng tích cực dành cho các bạn sinh viên hiện nay.

Tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng nhà tuyển dụng, dù chưa thành công, nhưng Chu Thị Yến Nhi - Sinh viên kỳ 3 chuyên ngành Digital Marketing FPT Polytechnic Hà Nội vẫn hào hứng: "Từ cuộc phỏng vấn cùng những chia sẻ của các anh chị, em đã hiểu hơn về công việc mình đang theo đuổi, đồng thời cũng được hỗ trợ định hướng tốt hơn về các bước phát triển bản thân, làm sao để đáp ứng những tiêu chuẩn của công việc. Em thực sự vui mừng khi quyết định tham Job Fair 2022 và có được những nhận xét hữu ích từ các anh chị".

Thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên, là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Tôi hy vọng các bạn sinh viên dù có tìm được vị trí công việc phù hợp hay không thì cũng sẽ có những trải nghiệm thực tế khi tham gia phỏng vấn, giao lưu cùng các nhà tuyển dụng. Liên tục tích lũy kinh nghiệm, điều chỉnh hướng phát triển của bản thân là một trong những chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai".

Cũng tại Job Fair 2022, Cao đẳng FPT Polytechnic cùng Tập đoàn Sun Group, Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực.

Năm 2022, Job Fair 2022 chính thức diễn ra tại các cơ sở của Cao đẳng FPT Polytechnic gồm: Đà Nẵng (25/7), Tây Nguyên (26/7), Hà Nội (28/7) và Cần Thơ (03/08). Chương trình có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp với hàng nghìn vị trí tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên tới từ ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, Cơ khí, Tự động hóa…

Trường Thịnh - dantri.com.vn