Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Ứng dụng Công nghệ thực tế ảo trong đào tạo

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) là một môi trường không gian ba chiều được giả lập bằng máy tính nhằm mô phỏng lại thế giới thực. Trong môi trường mô phỏng đó, con người có thể khám phá kịch bản ảo tương tự với kịch bản của thế giới thực, nghĩa là không chỉ quan sát quan sát mà còn có khả năng tác động và nhận phản hồi thời gian thực. Công nghệ này đã hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải khi một nhà máy xử lý nước thải ở Dresden (CHLB Đức) đã được mô phỏng hoàn chỉnh. Điều này mang đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế, tương tác với các hệ thống vận hành của một nhà máy hiện đại.


Sinh viên sử dụng hệ thống mô phỏng nhà máy xử lý nước ảo

Ba đặc điểm chính của công nghệ này, đó là tính tương tác (interactive), tính đắm chìm (immersion) và tính tưởng tượng (imagination) đã làm cho khả năng tiếp cận và thực hành trên hệ thống được dễ dàng hơn. Sinh viên có thể giao tiếp với hệ thống, cho phép điều khiển hoặc tương tác với các máy móc trong nhà máy theo những kịch bản thực tế. Với những đặc tính như vậy, VR thực sự đã mang đến những nét khác biệt cho công tác giảng dạy và học tập của ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải.


Học sinh trường THPT Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) trải nghiệm hệ thống thực tế ảo tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC

Trong một vài năm sắp đến, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC sẽ tiếp tục chú trọng việc áp dụng hệ thống này vào trong đào tạo, đặc biệt đối với ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải và ngành Công nghệ thực phẩm. Với sự đầu tư này, sinh viên của Khoa sẽ phát triển kỹ năng nghề nghiệp tích cực và hứng thú hơn.

Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC