Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam khai giảng năm học 2022 – 2023

Tới dự có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý; lãnh đạo Tổng cục Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Hà Nam luôn khẳng định được vị thế và thương hiệu trong mạng lưới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực. Cơ sở vật chất của trường, được đầu tư khang trang, hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên được nâng cao về năng lực quản lý, trình độ chuyên môn. Nhà trường đã mở rộng hợp tác với các trường Cao đẳng, Đại học trong nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2021- 2022, nhà trường tuyển sinh được 1.124 học sinh, sinh viên; tổ chức thi tốt nghiệp cho 846 học sinh, sinh viên ở các nghề đào tạo. Tỷ lệ đạt tốt nghiệp 100%; hầu hết học sinh, sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp với thu nhập ổn định. Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt 95,4%. Đến nay, Nhà trường đã hoàn thành đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Năm học 2022 – 2023, trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tuyển sinh được trên 1.000 học sinh, sinh viên. Đây là năm đầu tiên nhà trường được Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép ký biên bản hợp tác toàn diện với trường DongWon Hàn Quốc trong công tác tuyển sinh, đào tạo, chuyển giao công nghệ, trao đổi giảng viên, sinh viên giữa 2 nhà trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam trong những năm qua, nhất là năm học 2021 – 2022.

Các đồng chí cũng đề nghị năm học 2022 – 2023, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam cần tiếp tục quán triệt, triển khai các chủ trương của Đảng, hệ thống chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục nghiệp. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Tập trung làm tốt công tác tuyển sinh, đào tạo theo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, coi trọng rèn luyện giáo dục kỹ năng cho học sinh, sinh viên. Nâng cao chất lượng giảng dạy, mở rộng ngành nghề, tăng cường cơ sở vật chất; đẩy mạnh hợp tác tuyển sinh, gắn giáo dục – đào tạo với thị trường lao động. Phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng Nghề Hà Nam trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao vào năm 2025.

Trường Cao đẳng nghề Hà Nam đón nhận bằng công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Nhà trường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Tại lễ khai giảng, Trường CĐ Nghề Hà Nam đón nhận Quyết định công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Theo hanamtv.vn