Ngày hội hướng nghiệp dành cho phụ huynh, học sinh

TTH.VN - Ngày 25/2, Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh, TP. Huế phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp dành cho phụ huynh và học sinh các khối 8,9.

Tư vấn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS đến phụ huynh

Tại chương trình, các chuyên gia hướng nghiệp của HueIC đã trao đổi, tư vấn đến hai đối tượng là phụ huynh và học sinh khối 8, 9 về việc xác định bản thân, tìm hiểu về nghề nghiệp, lựa chọn các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS.
Học sinh cũng được Câu lạc bộ Robocon HueIC tổ chức chương trình trải nghiệm điều khiển robot cầm tay và một số hoạt động thú vị, bổ ích khác.

Thầy giáo Vĩnh Cương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh cho biết: Mặc dù mới sáp nhập trường từ huyện Hương Trà về thành phố Huế, điều kiện của trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực cố gắng, triển khai đa dạng các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh.

Đặc biệt, trường rất chú trọng công tác hướng nghiệp nhằm giúp phụ huynh và học sinh có lựa chọn đúng, phù hợp với bản thân và gia đình.

Năm 2023, HueIC tiếp tục tuyển sinh và đào tạo 15 ngành hệ trung cấp song song chương trình trung học phổ thông tại trường đối với học sinh tốt nghiệp THCS. Mô hình đào tạo hệ 9+ tại HueIC được triển khai từ năm học 2017 – 2018. Học sinh theo học chương trình này sẽ được miễn 100% học phí học trung cấp, phù hợp với năng lực của học sinh trung bình, khá; rút ngắn thời gian học lên cao đẳng và nhiều ưu đãi khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Học sinh hào hứng với phần trình diễn của Câu lạc bộ Sáng tạo Robocon HueIC

“Chúng tôi đã và đang phối kết hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế trong việc thực hiện đa dạng các hoạt động hướng nghiệp, trải nghiệm, đổi mới sáng tạo nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh có nhiều thông tin, nắm rõ các ngành nghề, nhu cầu việc làm trong tương lai… nhằm hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng học sinh lựa chọn Giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS trên địa bàn, giảm áp lực kỳ thi tuyển vào lớp 10 hằng năm” – ThS.Nguyễn Đức Thọ, Thường trực Hội đồng tuyển sinh HueIC cho biết.

Được biết, trước đó, năm 2021, HueIC và ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thực hiện công tác phân luồng, hướng nghiệp; nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy hướng nghiệp tại các cơ sở giáo dục hiện nay trên địa bàn thành phố Huế.

baothuathienhue.vn