BCEC trao học bổng toàn phần cho học sinh đăng ký học nghề sớm, năm học 2023- 2024

Sáng 15/5, Ban giám hiệu trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) tới các điểm trường THPT trên địa bàn TP Bắc Ninh và huyện Lương Tài, trao học bổng toàn phần cho các em học sinh đăng ký học trình độ cao đẳng sớm vào trường.

Thầy Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh trao học bổng cho em Nguyễn Gia Khánh, Trần Văn Minh tại trường THPT Lý Nhân Tông (TP Bắc Ninh).

Căn cứ Quyết định 1273/QĐ-CĐXD- CTHSSV ngày 10 tháng 5 năm 2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, nhà trường đã xét chọn tổng số 10 học sinh có học lực khá, giỏi là học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang.

Đây sẽ là những sinh viên khóa 52, hệ Cao đẳng, niên khóa 2023-2026. Theo đó, 10 em sinh viên đạt học bổng toàn phần sẽ được hưởng mức tài trợ với trị giá 30 triệu đồng/sinh viên trong suốt khóa học. Đây là chính sách học bổng truyền thống của nhà trường được duy trì đều đặn hàng năm, nhằm động viên, khuyến khích các em có học lực tốt lựa chọn học nghề.

Với chất lượng đầu vào tốt, nhà trường sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, làm lực lượng nòng cốt giữ vị trí việc làm quan trọng để điều hành, quản lý vận hành sản xuất tại các doanh nghiệp lớn của tỉnh Bắc Ninh.

Thầy Nguyễn Quốc Huy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam ngày càng đòi hỏi kỹ năng, trình độ đạt chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động, những năm gần đây, trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đã quan tâm, chú trọng công tác tuyển sinh và tuyển chọn, sàng lọc nguồn nhân lực có chất lượng đầu vào tốt. Với chất lượng đầu vào tốt, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng trở nên thuận lợi, đáp ứng được mong mỏi của thị trường lao động, cũng như tạo nên giá trị thương hiệu uy tín của nhà trường”.

Đánh giá quá trình xét tuyển học sinh đạt học bổng toàn phần, thầy Trương Văn Tâm – Chủ tịch hội đồng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là 10/ 96 học sinh có học lực khá, giỏi từ các trường THPT có nguyện vọng nhận học bổng và đăng ký học trình độ cao đẳng sớm tại BCEC ngay từ 1/3 -hết 30/4/2023. Số học sinh này đã được Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xét chọn hết sức khách quan dựa trên quy định trao học bổng đã được ban hành kèm theo QĐ số 225/QĐ-CĐXD, ngày 9/2/2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh”.

10 sinh viên đạt học bổng toàn phần bao gồm: 1- Nguyễn Gia Khánh, nghề Điện tử công nghiệp là học sinh, trường THPT Lý Nhân Tông; 2-  Nguyễn Trí Trung, nghề Điện tử công nghiệp trường THPT Nguyễn Du; 3- Nguyễn Minh Hiếu, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPT Hàn Thuyên; 4- Nguyễn Gia Đạt, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPY Trần Nhân Tông; 5- Hoàng Văn Luân, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPT Lương Tài số 3; 6- Phạm Lê Hà Bắc, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bắc Giang); 7- Phạm Hữu Khánh, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bắc Giang); 8- Trần Văn Minh, nghề Điện tử công nghiệp lớp chất lượng cao, trường THPT Lý Nhân Tông; 9- Nguyễn Văn Mạnh, nghề Công nghệ thông tin, trường THPT Hoàng Quốc Việt; 10- Nguyễn Tiến Mạnh, nghề Điện tử công nghiệp, trường THPT Hoàng Quốc Việt.

Ngày trao học bổng tại các trường THPT có ý nghĩa đặc biệt với các em học sinh, các bậc phụ huynh trong buổi lễ Chào cờ đầu tuần trang trọng.

Tại điểm trường THPT Lý Nhân Tông ( TP Bắc Ninh), học sinh Nguyễn Gia Khánh (SN 2005), đăng ký học nghề Điện tử Công nghiệp với học lực đạt loại giỏi (điểm trung bình 8.3) bày tỏ vui mừng: “Em may mắn là có anh trai từng học nghề Điện tử công nghiệp tại trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, những lần anh trai em thực hành máy móc tại nhà đã khiến em thích thú. Hiện tại, anh trai em đã đi làm và có mức thu nhập khá tốt. Mặt khác, thông qua thông báo của nhà trường về chính sách học bổng toàn phần, em thấy mình đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển. Trở thành sinh viên của nhà trường, em sẽ học thêm ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Anh, phấn đấu rèn luyện kỹ năng nghề Điện công nghiệp thật giỏi để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động”.

Học sinh Trần Văn Minh ( SN 2005), đăng ký học nghề Điện tử công nghiệp chất lượng cao bày tỏ niềm vui: “Với học lực Khá, em chưa bao giờ nghĩ được trao tặng học bổng toàn phần. Nhận được quyết định trao học bổng, em thực sự xúc động và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để phát triển bản thân, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, nhà trường và các thầy cô giáo. Em chọn học nghề tại Bắc Ninh vì có rất nhiều thuận lợi: Đường đến trường gần, không mất chi phí học tập trong suốt 3 năm học và đặc biệt có nhiều cơ hội việc làm ngay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sau khi tốt nghiệp”.

Hiện tại, đã có 5 học sinh được nhà trường trao học bổng ngày 15/5. Dự kiến, 5 em còn lại sẽ được nhà trường trao học bổng vào ngày 22/5 và 25/5 tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trao học bổng tại các điểm trường sáng ngày 15/5.

Thầy Trương Văn Tâm – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho học sinh Hoàng Văn Luân THPT Lương Tài 3 (huyện Lương Tài)

Thầy Chu Bá Chín, Phó hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho học sinh Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Tiến Mạnh, trường THPT Hoàng Quốc Việt ( T.P Bắc Ninh).

Các em học sinh THPT có học lực khá giỏi có cơ hội nhận học bổng toàn phần BCEC

Học sinh Nguyễn Gia Khánh theo bước chân anh trai theo học trường nghề BCEC và phấn đấu học giỏi ngoại ngữ Trung, Anh để đáp ứng nhu cầu của nhag tuyển dụng khi ra trường.

nghenghiepcuocsong.vn