Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

HỘI NGHỊ GẮN KẾT DOANH NGHIỆP

Sáng ngày 10/4/2019, Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị với chủ đề: “Gắn kết doanh nghiệp tạo dựng tương lai ”. Tham dự hội nghị có sự góp mặt của đại diện nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn trong linh vực du lịch như : Sunworld, vinpearl, Sunrise Resort, Viettravel, Golden Gate… Tập thể, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đã mang đến những thông tin cập nhật về doanh nghiệp, lĩnh vực du lịch dịch vụ và nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp mình ở thời điểm hiện tại và dự báo nhu cầu  trong tương lai. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng tập trung thảo luận những lợi ích của các bên khi tham gia mô hình Đào tạo kép, tham gia trả lời những câu hỏi, trao đổi của sinh viên xung quanh vấn đề đào tạo, định hướng, tuyển dụng của doanh nghiệp…Ký kết hợp tác HCT - Vinpearl Hotel & Resorts

Sau những trao đổi thẳng thắn giữa doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong lĩnh vực du lịch dịch vụ đã được diễn ra trang trọng. Việc ký kết các thỏa thuận hợp tác là tiền đề vững chắc, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc học tập, tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Du lịch được nhà nước xác định là ngành kinh tế mũi nhọn và đã đạt được những bước tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội, song cũng đặt lên vai các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà trường…gánh nặng về nguồn cung nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự tăng trưởng bền vững của ngành.

Giáo dục hiện đại đã chỉ ra vai trò rất quan trọng của doanh nghiệp trong “chuỗi cung ứng, hình thành” nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong vai trò là người tuyển dụng, quản lý, sử dụng lao động doanh nghiệp là một mắt xích quan trọng của quá trình đào tạo. Việc tham gia sâu vào quá trình đào tạo vì thế không chỉ tạo ra những lợi ích trước mắt cho doanh nghiệp khi tuyển được nhân lực chất lượng mà còn mang đến những lợi ích lâu dài giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Là trường được nhà nước lựa chọn xây dựng thành trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế, Trường cao đẳng du lịch Hải Phòng đã chủ động gắn kết hợp tác với các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch. Mô hình đào tạo kép mà nhà trường đang triển khai là một trong những nỗ lực thể hiện quyết tâm của tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc cụ thể hóa mục tiêu xây dựng nhà trường thành  trường trọng điểm đào tạo cấp độ quốc tế, điều này cũng thể hiện sự chuyển hướng đón đầu xu thế phát triển của giáo dục hiện đại.

Nhờ những định hướng đào tạo đúng đắn sinh viên nhà trường trong những năm qua, luôn là những người được doanh nghiệp chào đón, ưu tiên tuyển dụng. Điều này có được chính nhờ sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường – doanh nghiệp. Sinh viên ngay từ trong quá trình học đã được tham gia vào nhiều khâu, hoạt động của doanh nghiệp; những kiến thức, kỹ năng vốn rất khác giữa thực tế và nhà trường nay đã được cập nhật và vì thế khi tốt nghiệp sinh viên có thể bắt nhịp ngay với hoạt động của doanh nghiệp mà không phải mất thời gian đào tạo lại.

Hoàng Tú Ân

Một số hình ảnh nổi bật được ghi tại hội nghị

 

 Theo http://hct.edu.vn