Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Kiểm tra công tác huấn luyện thi tay nghề thế giới năm 2019

Ngày 19/07/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội về công tác huấn luyện thi sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 được tổ chức tại Liên Bang Nga.

                                                                    Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng động viên thí sinh thi nghề Phay CNC

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Tổng cục đã được ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường, các chuyên gia huấn luyện báo cáo về công tác huấn luyện thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019. Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là đơn vị đăng cai huấn luyện 1 thí sinh nghề Lắp đặt điện và tham gia hỗ trợ DENSO huấn luyện 2 thí sinh nghề Phay CNC và Tiện CNC. Đối với nghề Phay CNC, Tiện CNC, thí sinh đã trải qua các giai đoạn huấn luyện cả trong nước lẫn Nhật Bản và Liên Bang Nga. Với nghề Lắp đặt điện, thí sinh được tập trung huấn luyện trong nước và tại Malaysia. Cả ba thí sinh đều được các chuyên gia huấn luyện cho làm quen và cọ sát với bộ đề thi theo yêu cầu mới nhất của Kỳ thi tay nghề thế giới. Bên cạnh rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tay nghề, các thí sinh được chăm sóc về mặt thể lực cũng như tâm lý, tinh thần. Thể hiện quyết tâm dành huy chương tại kỳ thi lần này, Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc cam kết với đoàn sẽ tạo mọi điều kiện có thể cho công tác huấn luyện, trường đã  mua sắm thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn Cộng hòa Liên Bang Đức tương thích với thiết bị tại kỳ thi tay nghề thế giới để các chuyên gia và thí sinh thực hành, huấn luyện.

                                                       Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng nghe chuyên gia nghề Tiện CNC báo cáo công tác huấn luyện thí sinh

Đoàn công tác Tổng cục đã xuống tận xưởng thực hành tại ba cơ sở khác nhau của Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội để kiểm tra công tác huấn luyện thí sinh. Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đã động viên các chuyên gia và thí sinh tích cực huấn luyện chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tay nghề thế giới, những khó khăn và vướng mắc trong quá trình huấn luyện cần phản ảnh kịp thời để Tổng cục có biện pháp hỗ trợ tháo gỡ.

                                                                       Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng động viên thí sinh thi nghề Lắp đặt điện

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đã biểu dương và đánh giá cao nhà trường trong công tác huấn luyện thí sinh thi tay nghề thế giới, đặc biệt các chuyên gia và thí sinh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong triển khai công tác huấn luyện. Phó Tổng Cục trưởng đề nghị, trong công tác huấn luyện, giữa thí sinh, chuyên gia và phiên dịch cần có sự gắn kết tốt. Riêng thí sinh và chuyên gia cần tích cực nâng cao năng lực ngoại ngữ, thực hiện các bài huấn luyện theo yêu cầu kỳ thi tay nghề thế giới, trên môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh và kết nối với diễn dàn của Kỳ thi tay nghề thế giới để nắm bắt, trao đổi thông tin kịp thời về kỳ thi tay nghề. Phó Tổng Cục trưởng cho biết hiện nay ngành công nghiệp phụ trợ đang rất cần về nhân lực, đào tạo nghề Phay CNC, Tiện CNC có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực. Vì vậy cần tích cực truyền thông để thu hút lao động trẻ vào học các nghề này.

                                                                                                                                                                                                                                             VP TCGDNN