Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

23 điểm từ chối đại học để lựa chọn Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Tiết kiệm, cơ hội việc làm rộng mở là những lý do chủ yếu để sinh viên lựa chọn Cao đẳng Y Dược Phú Thọ.

Ngày nay, quan điểm về bằng cấp không còn quá nặng nề với các bạn trẻ, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Nhiều bạn trẻ thay vì học đại học đã chọn học cao đẳng với các ngành nghề phù hợp để nhanh chóng có được việc làm ổn định cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc. Đồng thời vẫn có thể liên thông ở trình độ cao hơn trong những năm tiếp theo.
Đạt gần 23 điểm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, ba năm học THPT đều là học sinh giỏi, Bùi Thu Yến có nhiều lựa chọn ở các trường đại học danh tiếng, song em đã quyết định chọn ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ để xây đắp tương lai cho mình. Em chia sẻ: "Em học cao đẳng nhanh ra trường hơn sẽ tiết kiệm thời gian và cả chi phí học tập đó cũng là một cách giúp đỡ gia đình. Bên cạnh đó, em thấy các ngành về chăm sóc sức khỏe hiện nay đặc biệt là ngành dược và điều dưỡng cơ hội việc làm khá rộng mở nên em đã quyết định học Điều dưỡng. Sau khi ra trường ổn định công việc em sẽ tiếp tục học liên thông lên các trình độ cao hơn”. 
 

Sinh viên: Bùi Thu Yến – lớp Cao đẳng Điều dưỡng
 
 Trịnh Thu Phương – một học sinh chuyên của Hà Giang cũng từ chối cổng trường đại học để lựa chọn ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Phương cho biết: “Mợ của em đã tốt nghiệp đại học sau đó lại về học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Còn em chỉ nghĩ đơn thuần là học ngành nào ra trường dễ tìm việc là được chứ không nhất thiết phải đại học”. 
Sinh viên Nguyễn Thị Loan đến từ Yên Bái, đạt 20 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia và 3 năm học THPT đều là học sinh khá, giỏi em hoàn toàn có thể lựa chọn một trường đại học có tiếng để học. Nhưng quyết định của em là theo ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, đó cũng là mong muốn của gia đình em và cũng là những điều mà em được thầy giáo của mình tư vấn.
Loan tâm sự: “Ban đầu em cũng định theo học một trường đại học tại Hà Nội nhưng khi hỏi ý kiến bố mẹ em và những người thân đều bảo em là học ngành đó sợ ra trường khó kiếm việc làm, nên học cao đẳng điều dưỡng ra trường cơ hội việc làm cả trong nước và ngoài nước đều có nhiều sự lựa chọn. Em cũng xác định như vậy và nỗ lực học tiếng ngay từ bây giờ”.
 

Nguyễn Thị Loan: Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
 
 Sự lựa chọn và mong muốn của Loan cũng giống nhiều bạn trẻ ngày nay là tìm kiếm cơ hội việc làm ở các nước phát triển với môi trường chuyên nghiệp và mức thu nhập cao, Nhật Bản và Đức là những thị trường lao động đang hot với người Việt hiện nay đặc biệt là ngành điều dưỡng. 
Ông Hoàng Đức Luận – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ chia sẻ: “Trường chúng tôi với bề dày 30 năm đào tạo chuyên ngành Y Dược đã khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo với các nhà tuyển dụng cả trong và ngoài nước. Hàng năm có nhiều doanh nghiệp đến trường để tuyển dụng sinh viên ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp, thậm chí họ còn “đặt hàng” nhà trường đào tạo số lượng lớn sinh viên để cung cấp nhân lực cho họ. Đặc biệt một số tập đoàn của Nhật Bản và Đức sẵn sàng hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên để sang làm việc tại các cơ quan, bệnh viện của họ với thu nhập vô cùng hấp dẫn”.
Với quan điểm chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu, gắn kết đào tạo với doanh nghiệp, với nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là môi trường học tập lý tưởng được các thế hệ sinh viên, các tổ chức, các doanh nghiệp tín nhiệm với sự hài lòng về uy tín và chất lượng.
 
 
                                                                                                                                                                                                     ThS. Lê Thị Thu Tính/http://www.duocphutho.edu.vn