Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

 Ngày 14/6, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc. Tới dự buổi Lễ có lãnh đạo Vụ Nhà giáo, Vụ Đào tạo chính quy, đại diện Văn phòng thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Craig Chittick, Đại sứ Úc và một số cán bộ của Sứ quán Úc tại Hà Nội, bà Gayle Tierney, Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, đại diện Học viện BoxHill, Melbourne; đông đủ Ban giám hiệu, cán bộ các phòng ban trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội; lãnh đạo một số trường cao đẳng.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sứ quán Úc, Bộ Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội khai trương Trung tâm đào tạo Việt - Úc

Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc được được thành lập là kết quả hợp tác giữa trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Học viện BoxHill, Melbourne, Úc thông qua Biên bản ghi nhớ và Thỏa thuận Khung về việc hợp tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên của hai bên. Với mục tiêu: Hợp tác cung cấp các khóa bồi dưỡng ngắn hạn nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, giáo viên về đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện, phát triển các kỹ năng để đào tạo và đánh giá người học theo chuyên môn. Đảm bảo yêu cầu để thực hiện các chương trình đào tạo nghề nghiệp chuyển giao quốc tế giữa Úc và Việt Nam. Đảm bảo chi phí khóa học đào tạo phù hợp với thu nhập của giảng viên, giáo viên tham gia giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam. Từ đó góp phần xây dựng HCEM không ngừng phát triển để trở thành trường đàotạo nghề chất lượng cao có uy tín trong nước và khu vực.

Tại buổi Lễ, ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Hà Nội cho rằng việc thành lập Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho cả hai bên, đáp ứng nhu cầu về đào tạo kỹ năng cho cán bộ giáo viên, giảng viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hiện tại, Úc đã phối hợp và thành lập trung tâm như vậy cho hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sự kiện này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ về giáo dục nghề nghiệp giữa Chính phủ hai nước.

                                                                                                    Toàn cảnh Lễ ra mắt trung tâm đào tạo Việt - Úc

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng Vụ Nhà giáo thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, để thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho Chính phủ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, trong đó có việc phát triển các chuẩn trong đào tạo như chuẩn chương trình đào tạo, chuẩn cơ sở vật chất trang thiết bị, chuẩn nhà giáo và cán bộ quản lý,…Một trong những hướng đi hiện nay để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là tăng cường hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệp. Việc hợp tác với Úc thời gian qua đã mang lại nhiều triển vọng để phát triển giáo dục nghề nghiệp, trong đó việc hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam và Úc là một hướng đi hiệu quả.

                                                                                                                                                                                                                                                                         VP TCGDNN