Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động.

Ngày 04/3/2019, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động. Tham dự hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động có TS Đỗ Minh Chiến – Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, giáo viên chủ nhiệmgần 300 học sinh, sinh viên đang học năm cuối và chuẩn bị tốt nghiệp ra trường; đại diện Công ty Cổ phần Cơ khí Ô tô Uông Bí, Công ty TNHH Tư vấn du học và Phát triển nhân lực Winmax, Trường Đại học Khoa học Minh Tân – Đài Loan, ICO Group tại Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Du học TMS Asia, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ và Xây dựng Biển Đông.

                                                                                                                  Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo thống kê, tính đến tháng 02/2019 có tới 95% học sinh, sinh viên nhà trường đã có việc làm, trong đó 85% làm đúng với chuyên ngành đã học. Đây là tín hiệu tốt, chứng tỏ chất lượng đào tạo của nhà trường đã được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng liên tục sửa đổi chương trình đào tạo theo mô hình thực học thực làm, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, giúp cho người học có nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Trường thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, các lớp học chuyên sâu, các buổi giao lưu với đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao nhận thức cho người học về các loại hình nghề nghiệp đồng thời giúp cho người học bổ sung kiến thức thực tế và nâng cao kỹ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường làm việc.

Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động đã thể hiện tốt sự phối hợp và định hướng giữa nhà trường với các đơn vị liên kết đối với người học, tạo kênh thông tin đa chiều về chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp đồng thời khẳng định vai trò của nhà trường đối với người học, giúp người học có nhiều lựa chọn để ổn định công việc và cuộc sống khi học tập tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Đỗ Minh Chiến khẳng định: vấn đề việc làm sau khi ra trường là một vấn đề hết sức quan trọng đối với người học, gia đình, nhà trường và xã hội. Nhà trường luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển đội ngũ giảng viên, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, học tập, kết nối với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với các cơ sở thực hành nghề cho người học sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực.

                                                                                                                                                                                                         Minh Thuận/Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng