Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Điểm sáng mới trong giáo dục nghề nghiệp

Điểm sáng mới trong giáo dục nghề nghiệp

                                                                        Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh đánh trống khai giảng năm học mới.

Ngày 19/9, trường CĐ Cơ điện Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trong năm học này nhà trường phấn đấu đạt mục tiêu tuyển 3.100 học sinh sinh viên. Đồng thời cam kết mạnh mẽ trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo và việc làm cho học sinh sinh viên,…
 

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội cho biết: Kỳ thi tay nghề Thế giới tại Kazan, Nga vào tháng 8 vừa qua, nhà trường vinh dự góp mặt 3/19 sinh viên đại diện cho sinh viên Việt Nam tranh tài và đã đạt 2 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc thế giới ở nghề cơ điện tử, đồng thời hỗ trợ 2 sinh viên đến từ Denso Việt Nam học tập tại trung tâm Phay CNC, Tiện CNC hiện đại nhất thế giới, kết quả sinh viên nghề Phay CNC đã đạt huy chương Bạc, sinh viên nghề Tiện CNC cũng đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Tiếp nối những thành công, bước vào năm học mới, nhà trường triển khai toàn diện việc thực hiện xây dựng cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh sinh viên, học tập, rèn luyện các kỹ năng toàn diện, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại trong CMCN 4.0.

Là một cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia, đào tạo trình độ quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tháng 8 vừa qua, trường đã đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp CHLB Đức để tuyển sinh, đào tạo theo chương trình này ngay từ tháng 9. Theo học chương trình, sinh viên được cấp hai bằng, một của Đức cấp và một của HCEM cấp.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường, ông Nguyễn Hồng Minh -Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhấn mạnh: Những đóng góp của trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã khẳng định vị thế và thương hiệu đào tạo chất lượng cao nói riêng, và cho thấy bước tiến mới trong hội nhập quốc tế thành công của ngành giáo dục nghề nghiệp nói chung.

Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên giỏi

Tổng cục trưởng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý,… Huy động các nguồn vốn  đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, trong đó có nguồn xã hội hóa. Phấn đấu đưa nhà trường trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế cho nền kinh tế, đồng thời là trung tâm đào tạo sinh viên tham dự các kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới, hướng tới mục tiêu đạt huy chương trong kỳ thi tay nghề thế giới năm 2021.

Cũng trong ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã tổ chức Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh, sinh viên giỏi hệ cao đẳng, trung cấp khóa học 2016 – 2019.

                                                                                                                                                                                                                                 Anh Quang/giaoducthoidai.vn