Tin bài nổi bật

angle-left Quay lại

Tin địa phương, cơ sở

Nghị lực và thành tích “khủng” của tân Đảng viên sinh viên tại HueIC

Bước sang tuổi 25, với những nỗ lực và thành tích đáng nể, sinh viên Nguyễn Quang Đức, Khoa Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

BCi trao bằng cử nhân, kỹ sư thực hành cho hơn 400 SV khóa 11

Sáng 20/4, trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 409 sinh viên hệ Cao đẳng khóa 11, niên khóa 2020 – 2023. Đồng thời, nhà trường vinh danh cho 68 sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt loại giỏi.

Tiềm năng lớn từ công nghệ ô tô

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ô tô kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, các trường đại học, cao đẳng nghề cũng đã và đang hướng đến tuyển sinh, đào tạo ngành công nghệ ô tô. Theo đó, đây là một trong năm nghề trọng điểm của Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau (Phường 9, TP Cà Mau), được Bộ LÐ-TB&XH phê duyệt, đầu tư thiết bị đạt chuẩn quốc tế.

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một mục tiêu trong chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Đàng và Nhà nước ta.

HueIC - Xây dựng định hướng hợp tác doanh nghiệp giai đoạn 2023 - 2025

Vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo Đánh giá hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp của trường giai đoạn 2021 – 2022.

Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức “Ngày hội việc làm 2023”

Tiếp nối thành công của Ngày hội việc làm 2022, Trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức “Ngày hội việc làm 2023” nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan báo chí, truyền thông và các doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm việc của sinh viên.

Cao đẳng Quảng Nam đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào

Chiều 27/3, 4 sinh viên nước bạn Lào đã nhận bằng tốt nghiệp và chuẩn bị lên đường về nước sau 2,5 năm theo học nghề tại Trường Cao đẳng Quảng Nam.

CĐ Công nghệ Việt- Hàn Bắc Giang (VKTECH): Thần tốc trên con đường chuyển đổi số toàn diện

Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nền kinh tế số đang mở ra nhiều cơ hội và thách thức lớn đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2023

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2023 được tổ chức nghiêm túc, kỹ lưỡng, trách nhiệm với sự tham gia hào hứng của các nhà giáo.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên thăm và làm việc tại BSR

Sáng ngày 10/11/2022 đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và Cao đẳng nghề Phú Yên đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

Khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023

Ngày 21/3, trường CĐN Công nghệ Việt- Hàn Bắc Giang (VKTech) đã khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023. Các cuộc tranh tài, khẳng định kỹ năng của các thí sinh được bắt đầu ngay sau khi bấm nút khai mạc kỳ thi và kết thúc vào ngày 24/3.

Tư vấn tuyển sinh nghề bằng hình thức trực quan

Trường cao đẳng Nghề Phú Yên vừa tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh. Tại đây, hơn 200 học sinh các trường THPT: Nguyễn Trãi, Nguyễn Trường Tộ, Ngô Gia Tự được giới thiệu tổng quan về nhu cầu nguồn nhân lực, thị trường lao động, các chế độ ưu đãi cho học sinh sinh viên học nghề; đặc biệt là các ngành nghề nhà trường đang đào tạo, nhu cầu tuyển dụng và được giải đáp những thắc mắc liên quan.

KÝ KẾT GHI NHỚ HỢP TÁC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ

Ngày 16/3, Trường Cao đẳng Long An và Công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam ký kết biên bản hợp tác về liên kết đào tạo nghề.

“Có nghề rồi hãy cưới các con ơi!"

Dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh đồng bào dân tộc sau THCS là mô hình các thầy cô giáo cùng Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp theo đuổi dù vô cùng nhiều khó khăn, thách thức.

Đào tạo nghề, yếu tố cốt lõi nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 5/2/2021 của Thủ tướng ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030 đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 30% vào năm 2025 và đạt 35 - 40% vào năm 2030. Phóng viên Báo LĐ&XH đã phỏng vấn TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) về các giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu trên.

Học sinh, sinh viên trường nghề khởi nghiệp trên nền tảng sáng tạo

Hàng trăm học sinh, sinh viên đã tham gia diễn đàn "Học sinh, sinh viên nghề Quảng Nam lập nghiệp trên nền tảng khởi nghiệp sáng tạo" được tổ chức tại Trường Cao đẳng Quảng Nam ngày 9/1.

TP.HCM trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất

Tại lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng đội ngũ giáo viên dạy nghề đang góp phần quan trọng cho sự phát triển của hệ thống giáo dục nghề nghiệp của thành phố.

Thắp đam mê cho học sinh qua hoạt động trải nghiệm thực tế

Đó là chương trình được Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền) phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chiều 30/11.

Bartender thể hiện kỹ năng nghề, vừa "nhảy múa" vừa pha chế

Ngày 27/11, cuộc thi Hà Nội Bartender cup 2022 đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Đa dạng hình thức liên kết, đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu

Đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu công việc là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải. Trường cao đẳng Nghề Phú Yên là một trong những địa chỉ tin cậy giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Vòng chung kết cuộc thi Bartender Cup năm nay đón nhận 18 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố. Có thí sinh vừa tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo về du lịch, có thí sinh đang là những Bartender pha ch

Gần 3 tỉ đồng là số tiền mà các cá nhân, doanh nghiệp đã đầu tư cho một số dự án khởi nghiệp ấn tượng của sinh viên trước thềm bế mạc cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite 2022.

Các Bartender đình đám tranh tài pha chế tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Ngày 27/11, Hiệp hội Bartender Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC) tổ chức cuộc thi Bartender Cup dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pha chế đồ uống.

Những dự án khởi nghiệp của sinh viên trường nghề được đầu tư hàng tỉ đồng

Nhận thấy tính khả thi của các dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp Startup Kite, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã sẵn sàng đầu tư từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng cho mỗi dự án.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 19.11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và gặp mặt, tri ân các thế hệ thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Đặc biệt, đây cũng là dịp để nhà trường tri ân tới các doanh nghiệp, tập đoàn và các đối tác đã gắn bó, đồng hành, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong suốt thời gian qua.

Nhà giáo Ưu tú Phạm Xuân Khánh-một tấm gương sáng của ngành Giáo dục Hà Nội

Với những thành tích trong quản lý, dạy học và nghiên cứu khoa học, Nhà giáo Ưu tú Phạm Xuân Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là người duy nhất của ngành giáo dục Thủ đô được xét tặng Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2022.

Thầy giáo trẻ rời quê, bỏ công ty thủy sản lập nghiệp trường nghề

Rời quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu về miền Tây lập nghiệp, thầy giáo trẻ Tô Hoài Thanh đã có chỗ đứng ở trường nghề hơn chục năm qua.

Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam khai giảng năm học 2022 – 2023

Sáng 20/11, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố Quyết định công nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Giám khảo “rung chấn” với trải nghiệm xem phim 4D

Tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, Trường CĐ Điện lực Miền Trung (Quảng Nam) khiến ban giám khảo “rung chấn” với trải nghiệm xem phim 4D từ Bộ thiết bị đào tạo lập trình IoT.

Một ngày trải nghiệm làm nhân viên khách sạn của học sinh phổ thông

Sáng 13/10, hơn 90 học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu.

CĐN Kỹ thuật Công nghệ: “Đẩy nhanh chuyển đổi số, đổi mới chương trình đào tạo”

Sáng ngày 13/10, trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ (Bộ LĐ-TB&XH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022- 2023 và chào đón 1.291 tân học sinh, sinh viên khóa 16.

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc: “Chủ nhà” gây ấn tượng với các thiết bị ứng dụng công nghệ thông minh

Mỗi mô hình tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc là tâm huyết, ý tưởng sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học của các giảng viên trường CD Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu, đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức Hội thi. Những thiết bị tự làm của các giảng viên nhà trường gây ấn tượng khi tích hợp, ứng dụng nhiều công nghệ thông minh, giúp người học tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả, cũng như tiết kiệm vật tư, chi phí khi thực hành kỹ năng nghề nghiệp.

Trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội trao thưởng tân sinh viên đạt 26-27 điểm

Tại buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trao thưởng cho 5 tân sinh viên có kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 26-27 điểm nhưng lựa chọn học nghề.

Nữ sinh Cao đẳng Y tế An Giang học giỏi ngành khó nhờ "không bao giờ từ bỏ"

Là sinh viên giỏi, đa năng, Võ Huỳnh Kim Ngân vẫn luôn giữ thái độ khiếm tốn khi chia sẻ về tình yêu với nghề dược sĩ cũng như phương pháp học tập đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Trường cao đẳng ngoài công lập quyết tâm xóa định kiến ‘ngoài công lập là kém’

Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập vừa tổ chức đại hội thành lập với mục tiêu giúp nhau tồn tại và phát triển bền vững.

Ứng dụng Công nghệ thực tế ảo trong đào tạo

Tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đào tạo nghề đã và đang chuyển dịch từ phương thức truyền thống sang áp dụng các công nghệ tương tác giúp truyền đạt kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Thực tế ảo (hay còn gọi là thực tại ảo), một công nghệ đột phá trong vài năm trở lại đây đang được đưa vào ứng dụng trong ngành giáo dục trên thế giới và tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC bắt đầu khẳng định được hiệu quả của nó.

Nam sinh đạt 27 điểm khối C nhưng không vào đại học, chọn học cao đẳng nghề

Với 27 điểm chưa kể điểm cộng ưu tiên, Đình Hoàng tự tin có thể vào bất cứ trường đại học nào có tuyển sinh khối C. Tuy nhiên, em đã quyết định đăng ký vào một trường cao đẳng nghề.

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CHO TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA

Ngày 01/8/2022 tại Phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hoá trong các trường nghề, trường nghệ thuật

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hoá trong các trường nghề, trường nghệ thuật; đưa giáo dục nghề nghiệp vào trường phổ thông.

Job Fair 2022: Cánh cửa việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic

Ngày 28/7, Ngày hội việc làm (Job Fair 2022) đã chính thức diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp và hơn 2.000 lượt sinh viên.

Sinh viên học nghề phục vụ ngành du lịch làm không hết việc

Sau thời gian đứt quãng vì Covid-19, du lịch nội địa đang bùng nổ, khiến nhân lực ngành này khan hiếm nghiêm trọng. Các doanh nghiệp phải mời sinh viên làm thời vụ.

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH ĐỘI HÌNH TỈNH NINH THUẬN: KẾT THÚC MỘT HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA

Vừa qua, Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM phối hợp cùng Đoàn xã Phước Thắng tổ chức tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022. Tham dự có đồng chí Pi năng Nua – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Thắng, đồng chí Chama Léa Thị Búng – Phó Bí thư Phụ trách huyện Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Hè tình nguyện huyện; cùng các đồng chí đoàn viên xã Phước Thắng, Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM và các Nhà tài trợ chính của chiến dịch năm nay.

“Chọn đúng nghề, sáng tươi lai” tại BCTech

Đó là chủ đề buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu(BCTech) vừa tổ chức mới đây. Chương trình “mở lối” cho các em học sinh đã tốt nghiệp cấp THCS và THPT trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề; giúp các em có định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân.

BCTECH và SEAMEO CELLL ký hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực chất lượng cao

Ngày 25/7/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) và Trung tâm khu vực học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL) tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ BẠCH MAI ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ 12

Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2022, Hội đồng thi số 4 - Nghề thi chăm sóc sức khỏe và xã hội đã được tổ chức trong 04 ngày từ 18/7/2022 đến 21/7/2022 tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Để lao động nông thôn thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Ngày 20.7 tại Thái Nguyên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư.

Xây dựng Trường Cao đẳng Lào Cai thành trường chất lượng cao vào năm 2025

Ngày 19/7, Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức họp bàn nội dung liên quan đến việc xây dựng Trường Cao đẳng Lào Cai thành trường chất lượng cao vào năm 2025.

Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp: Thầy cô giáo vẫn là yếu tố quyết định

Ngày 14-7, Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức Hội nghị về Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố – Thực trạng và giải pháp.

Nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng môi trường sạch, đẹp

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề, thời gian qua Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II - HVCT (Bộ LĐ-TB&XH) luôn quan tâm cải thiện cảnh quan, không gian xanh - sạch - đẹp giúp cán bộ, giáo viên, sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2022

Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động Đoàn năm học 2021 -2022, được sự cho phép của Chi bộ, BGH trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức cho các đoàn viên tham gia đợt tình nguyện tiếp sức mùa thu năm 2022

BCTech tổ chức Ngày hội việc làm và trao bằng tốt nghiệp cho 436 sinh viên

Hôm 2/7 Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lê trao bằng tốt nghiệp cho 436 học sinh, sinh viên hệ Trung cấp, Cao đẳng hệ chính quy. Ngày hội việc làm tổ chức cùng ngày cũng thu hút 34 doanh nghiệp tham gia, với nhiều vị trí việc làm hấp dẫn.

Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ: Hút học sinh hệ 9+ nhờ định hướng, phân luồng tốt

Hôm nay 30/6, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ (TTC – thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức lễ nhập học cho 450 học sinh (đợt 1) tốt nghiệp THCS vào học chương trình 9+ (tương đương cấp THPT) và hệ trung cấp ở các ngành nghề, niên khóa 2022- 2025.

Nhiều nghề 'hot' dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.

Khai mạc hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Sáng 28/6, tại TP Uông Bí, Sở LĐ,TB&XH đã tổ chức khai mạc hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Giáo dục nghề nghiệp cam kết tạo việc làm cho người học

Người học có được sự đảm bảo chắc chắn rằng sẽ có việc làm sau khi ra trường là yếu tố then chốt giúp cho một số cơ sở GDNN vươn lên trong việc thu hút hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia được tổ chức tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

Chiều ngày 25/6/2022, tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).

Giảng viên doanh nghiệp cam kết nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên

Ngày 25-6, PGS.TS Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II (HVCT) đã có buổi làm việc với giảng viên doanh nghiệp các ngành, nghề như: xây dựng, kế toán, điện công nghiệp, cơ khí, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ may, kỹ thuật môi trường..

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác toàn diện với doanh nghiệp để đào tạo nghề

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH) ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp để đào tạo nghề cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm năm 2022

Ngày 3/6, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội tuyển dụng học sinh - sinh viên năm 2022.

BCTECH tuyển sinh 40 SV nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng quốc tế, nhận bằng của Úc

Năm 2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) và Học viện Chisholm (Bang Victoria, Úc) tiếp tục phối hợp tuyển sinh và đào tạo 40 sinh viên nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình của Úc. Sinh viên tốt nghiệp được cấp 02 bằng: 01 bằng cao đẳng của Việt Nam và 01 bằng Diploma of Enineering Technology của Úc.

Vì sao Hội thao Quốc phòng hút SV Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) rộn ràng tham gia?

Sáng ngày 3/6/2022, tại cơ sở 2 Thanh Trì, Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN cho hơn 1.200 sinh viên.

Triết lý giáo dục ở Na Uy: 'Không cần làm máy bay, lái xe buýt tốt là được'

Không có áp lực thi cử, trường học ở Na Uy là nơi trẻ chuẩn bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống. Những đứa trẻ cấp I có thể đã được biết về đầu tư hay thẻ ngân hàng, học sinh trung học biết tự tính thuế hay thu nhập tương lai.

Thước đo chất lượng của trường nghề!

Đó là quan điểm và mục tiêu hành động của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TP. Hồ Chí Minh và cá nhân PGS. TS. Bùi Văn Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường khi trao đổi về việc chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được những đòi hỏi của thị trường lao động trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố sau đại dịch Covid-19. Theo PSG.TS. Bùi Văn Hưng, Covid-19 đã gây ra nhiều tổn thương và hệ lụy nhưng cũng là cơ hội cho nhiều lĩnh vực ngành nghề đổi mới và bứt phá, trong đó có giáo dục

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông - địa điểm tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Giáo dục Nghề Nghiệp cấp tỉnh năm 2022

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông - địa điểm tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Giáo dục Nghề Nghiệp cấp tỉnh năm 2022

Hội thi tiếng hát học sinh, sinh viên Cao đẳng nghề mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Chiều 19/5, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công đã tổ chức hội thi văn nghệ học sinh, sinh viên chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

Bế mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Hội giảng năm 2022 diễn ra từ ngày 09/5/2022 - 13/5/2022, lễ bế mạc và trao giải tổ chức vào ngày 19/5/2022. Hội giảng năm nay diễn ra trong trong không khí toàn trường thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), thể hiện sự quyết tâm công tác duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại dịch covid-19 kéo dài tác động tiêu cực đến hoạt động dạy và học toàn trường.

Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực có kỹ năng cao cho thị trường lao động

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc trong những năm qua rất coi trọng chất lượng đào tạo, sinh viên được trang bị: kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp gắn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài ( FDI) với thị trường lao động luôn đòi hỏi có chất lượng cao và sôi động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và khu vực lân cận, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo đạt trên 95%, có nghề đạt 100%, thu nhập tối thiểu 8 triệu đồng/tháng.

CĐN Kỹ thuật công nghệ trao Bằng tốt nghiệp cho 481 SV và khai giảng CĐ liên thông năm 2022

Sáng ngày 12 tháng 5, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ ( Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) long trọng tổ chức Lễ Bế giảng khóa học 13, niên khóa 2019- 2022 và khai giảng Cao đẳng liên thông khóa học 2022- 2024.

Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng”

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học sinh có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng” vào chiều ngày 07 tháng 5 năm 2022.

Hơn 300 đại biểu trên toàn quốc tham dự Hội nghị Khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo và thực hành chăm sóc”

Ngày 28/4, Hội nghị Khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo và thực hành chăm sóc” do Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức dã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự hội nghị, về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế; Về phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội có TS. Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Về phía Hội Điều dưỡng Việt Nam có: ThS. Phạm Đức Mục

CĐ nghề Đà Nẵng trao Bằng tốt nghiệp cho hơn 800 kỹ sư, cử nhân thực hành

Sáng nay 27 tháng 4, Trường CĐ nghề Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 800 học sinh, sinh viên khóa 2019 được công nhận là những Kỹ sư thực hành, Cử nhân thực hành.

Doanh nghiệp nhận sinh viên trường nghề thực hành để không phải đào tạo lại

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng nhận sinh viên trường nghề đến học thực hành; thậm chí là hỗ trợ thiết bị, máy móc hiện đại để trường dạy thực hành sát với thực tế sản xuất.

Kế hoạch tổ chức Ngày hội việc làm VTV College 2022

Hoạt động là cầu nối giúp học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

"Tự tin lập nghiệp"- đào tạo nghề giai đoạn hậu Covid

“Tự tin lập nghiệp” là dự án đào tạo nghề do tổ chức Plan tại Việt Nam phối hợp cùng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội triển khai miễn phí cho thanh niên độ tuổi dưới 30.

Thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS

Thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS

CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu: “Du học nghề tại chỗ” nhận bằng CHLB Đức

Với chương trình chuyển giao thí điểm 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu( BCTECH) là một trong số các trường được chọn tổ chức đào tạo thí điểm 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại hợp tác với CHLB Đức từ năm 2019.

CHUYÊN GIA CHLB ĐỨC LÀM VIỆC VÀ HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO NGHỀ THEO CHUẨN QUỐC TẾ TẠI HNIVC

Từ ngày từ 7/3-18/3/2022, Ông Thomas Schütz - chuyên gia CHLB Đức đến Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội để làm việc về hoạt động đào tạo thí điểm nghề Công nghệ Ô tô theo dự án chuyển giao từ CHLB Đức.

Khi trung tâm dạy nghề liên kết với doanh nghiệp đào tạo lao động đi xuất khẩu

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thạch Hà là cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện đầu tiên trong tỉnh Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình liên kết với doanh nghiệp đào tạo nguồn lao động chất lượng cao để cung ứng cho thị trường xuất khẩu lao động.

Khi trung tâm dạy nghề liên kết với doanh nghiệp đào tạo lao động đi xuất khẩu

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thạch Hà là cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện đầu tiên trong tỉnh Hà Tĩnh xây dựng thành công mô hình liên kết với doanh nghiệp đào tạo nguồn lao động chất lượng cao để cung ứng cho thị trường xuất khẩu lao động.

Chuyên gia Đức đánh giá cao kỹ năng, năng lực của sinh viên ngành Cắt gọt kim loại chuyển giao từ CHLB Đức

Trong 2 tuần từ 21/2 đến 04/3, Ông Wolfgang Helmut, chuyên gia từ Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức đã tiến hành khảo sát chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại chuyển giao từ CHLB Đức tại Trường cao đẳng Công Thương miền Trung. Đây là một trong 45 trường được Bộ LĐ-TB-XH chọn đào tạo thí điểm nghề Cắt gọt kim loại trong 22 bộ chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Tuyên dương và trao thưởng cho hơn 130 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) vừa tổ chức Lễ tuyên dương học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp (HSSC GDNN) xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 và HSSV đạt giải tại cuộc thi: "Lựa chọn HHT - Cơ hội học tập, cơ hội việc làm 2021".

Yêu cầu Bộ GD-ĐT cho trường nghề dạy chương trình giáo dục thường xuyên

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Nâng cao kỹ năng nghề cho sinh viên thông qua thực hành, thực tập tại doanh nghiệp

Thực tập là cơ hội để học sinh, sinh viên làm quen, học tập kinh nghiệm làm việc từ môi trường thực tế. Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến việc thực tập của nhiều sinh viên gặp không ít trở ngại thì việc phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ: Thích ứng linh hoạt phương án học tập trực tiếp

“Song song với kế hoạch củng cố kiến thức cũ, dạy kiến thức mới và thực hành để đảm bảo chất lượng đào tạo, phương án phòng chống dịch covid-19 đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trở lại trường tham gia học tập trực tiếp là thích ứng linh hoạt để đảm bảo việc học tập của các em được tốt nhất” – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Đặng An Bình, trao đổi.

Giảng viên trường nghề chế tạo thành công robot hàn 6 bậc

Nhóm nghiên cứu của trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã chế tạo thành công robot hàn 6 bậc. Robot sẽ được dùng phục vụ giảng dạy cũng như tiến tới thương mại hóa sản phẩm.

Xu hướng cử nhân, thạc sĩ đi học thêm kỹ năng nghề

Theo các chuyên gia, thị trường lao động hiện nay yêu cầu kỹ năng nhiều hơn là bằng cấp. Do đó, nhiều người có học vị cao vẫn phải học thêm các kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu công việc.

Đầu bếp – Người thổi hồn vào những món ăn

Người ta thường ví von rằng, nấu ăn là một nghệ thuật và đầu bếp là người nghệ sĩ. Để có được những món ăn ngon, sạch, thẩm mỹ cần có đôi bàn tay tài hoa của những người đầu bếp chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông thăm, tặng quà các Cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp và đơn vị kết nghĩa

Mới đây, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tổ chức chuyến thăm, chúc Tết và tặng quà các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đắk R’Lấp, huyện Tuy Đức và huyện Đắk Song.

Đăk Nông: Tuyên dương nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông vừa tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2022).

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT

Ngày 15/1 UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến về Ký kết biên bản ghi nhớ "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT huyện Ba Vì".

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Tư duy Quản trị nhà trường theo hướng "cơ chế doanh nghiệp"

Ngày 14/1, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và tổng kết 5 năm thí điểm (2016 - 2021) đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định 538/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ

Lễ tuyên dương Nhà giáo đạt thành tích tại hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/0

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/0950-09/01/2022), sáng ngày 09/01/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 và kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2022

Chiều ngày 06/01/2022, Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đăk Nông đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THAGRICO. Tham dự buổi lễ, đại diện doanh nghiệp có ông Phan Tiềm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thaco được công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THAGRICO ủy quyền làm việc, ông Vũ Nguyễn Tường Linh – Phụ trách tuyển dụng khu vực Lào, Campuchia. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông có ông Nguyễn Hữu Lành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà

Chi hơn 230 tỷ đồng phát triển giáo dục nghề nghiệp đào tạo 54.000 người

Mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp mà Bạc Liêu mong muốn là đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tự tìm việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ

Ngày 23/12/2021, Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

FPT Polytechnic phối hợp đào tạo nghề miễn phí cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid

FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Phương Nam Telecom mới đây đã ký kết hợp tác đào tạo nhân lực kỹ thuật, mở ra cơ hội việc làm cho hàng trăm lao động.

Cô giáo Tấm tận tụy truyền kỹ năng nghề chăn nuôi, thú y cho sinh viên

Chọn cho mình một nghề chẳng giống ai, nhưng với Phạm Thị Tấm, việc nâng cao kỹ năng tay nghề chăn nuôi, thú y cho sinh viên và lao động nông thôn góp phần phát triển kinh tế mới là điều quan trọng.

Có thể đào tạo 20 ngành, nghề mới chưa từng xuất hiện ở Việt Nam

Có thể đào tạo 20 ngành, nghề mới chưa từng xuất hiện ở Việt Nam

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021 có nhiều nghề mới lần đầu tiên được tổ chức

Lần đầu tiên Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trong đó có nhiều nghề mới và ứng dụng các công nghệ mới trong kỷ nguyên số như siêu máy tính, điện toán đám mây...

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) tổ chức Lễ Kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) nhằm giao lưu, gặp mặt tri ân các nhà giáo.

Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2021 đã bế mạc ngày 18/11 nhưng những phương pháp giảng sáng tạo trong thời đại số sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các trường dạy nghề, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) và tuyên dương nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng toàn quốc năm 2021

Hoà chung không khí Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), sáng ngày 19/11/2021, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức buổi Toạ đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời tuyên dương các nhà giáo đạt thành tích tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 trong khung cảnh phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dich Covid -19 vừa bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đảm bảo số lượng người tham gia để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tâm sự nhà giáo quanh năm gắn với "chuồng lợn, chuồng gà"

Dạy nghề suốt 18 năm qua, cô Nguyễn Thị Loan vẫn luôn trăn trở về đào tạo nghề nghiệp. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dù không có hoa, không có quà nhưng cô vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp được hàng nghìn học sinh có công ăn việc làm, làm giàu trên chính quê hương mình, bằng ngành nghề mình được học.

Người thầy phải gieo mầm giá trị tốt đẹp cho tương lai

"Người thầy không chỉ đóng vai trò truyền bá kiến thức, kỹ năng mà còn là người tiên phong, gieo mầm cho người học những giá trị tốt đẹp, năng lực và thái độ nghề nghiệp cho tương lai", Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng cơ khí Nông nghiệp (Vĩnh phúc): Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Đến thời điểm hiện tại, 4 nhà giáo đại diện cho 4 nghề, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, Điện, Điện tử của Trường Cao đẳng cơ khí Nông nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng tâm - thế cho cuộc tranh tài giữa các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021. Đây là đoàn tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Trải qua quá trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã có nhiều bước phát triển vượt bậc trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

TPHCM: Thị trường lao động "khát" nhân lực có tay nghề

Trong quý III/2021, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại TPHCM chủ yếu là nhân sự có trình độ nghề từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng, nhưng nguồn cung nhóm trình độ này rất ít.

Quảng Trị cần chú trọng công tác giáo dục nghề nghiệp, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH đề nghị địa phương cần cần chú trọng công tác giáo dục nghề nghiệp, tổ chức lại hệ thống đào tạo nghề một cách bài bản, qua đó tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong dài hạn.

Đổi mới đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của thành phố

Chiều 29-10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chủ trì buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng về tình hình hoạt động của đơn vị và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Cách mạng số đe dọa việc làm của lao động có kỹ năng thấp

TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho rằng, cuộc CMCN 4.0 không chỉ đe dọa việc làm của những lao động trình độ thấp mà ngay cả lao động có kỹ năng bậc trung cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu họ không trang bị các kiến thức, kỹ năng mới.

Đắk Nông: Trường cao đẳng duy nhất của tỉnh sau 3 năm tɦὰռɦ lập hoạt động tốt

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vừa tổng kết 3 năm tɦὰռɦ lập trường. Công τάc tuyển sιռɦ của nhà trường khá tốt ngay τừ năm ᵭầų tɦὰռɦ lập và cʜο đến nay.

Giải pháp nào cho thiếu hụt lao động sau giãn cách và cuối năm?

Sau nhiều tháng giãn cách vì Covid-19, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc mới chỉ đáp ứng 60 - 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt lao động càng nghiêm trọng khi quý 4 nhu cầu nhân lực tăng lên.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện "offline" tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang "lắng xuống".

Làm gì để tăng tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi các địa phương, các đơn vị GDNN trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hoàn thành mục tiêu tuyển sinh GDNN năm 2021.

Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình Du học Mỹ với ĐH Valdosta

Ngày 08/10/2021, ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông đã có chuyến công tác và làm việc với Ban lãnh đạo trường Đại học Valdosta, bang Georgia, Mỹ.

Hiến kế để đào tạo nghề và giải quyết việc làm đạt kết quả cao

Chiều ngày 5/10, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp bàn về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên, Đại sứ nghề Đỗ Công Nguyên: "Muốn hơn người phải khổ hơn người"

Đại sứ nghề Đỗ Công Nguyên nhấn mạnh, để có công việc tốt, vị trí cao, khẳng định được bản thân bạn trẻ cần nghiêm túc, có mục tiêu rõ ràng, không ngại khó, ngại khổ, sai làm lại, thất bại đứng lên.

Nâng tầm kỹ năng lao động - chiến lược cần ưu tiên trong bối cảnh dịch Covid-19

Kỹ năng lao động đóng vai trò quan trọng, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhất là trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của công nghệ, số hóa, tự động hóa, toàn cầu hóa hiện nay... Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 năm nay, Thứ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng có một số chia sẻ về chủ đề này.

"Bậc thầy pha chế" trở thành giáo viên tâm huyết trường nghề

Là người có 18 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống, đoạt nhiều giải thưởng, thầy giáo Trần Chí Công giờ đây tiếp tục giành tâm huyết, vun trồng tài năng cho những học viên.

'Nhất nghệ tinh’ trước ngưỡng cửa 4.0 - Bài cuối: Đem lại khả năng thích ứng

Đại dịch COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động lớn đến hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đòi hòi sự chuyển mình để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), phóng viên báo Tin tức đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xung quanh chủ đề thích ứng với thị trường lao động.

Nâng cao sức mạnh nội sinh cho đất nước bằng nhân lực có kỹ năng nghề

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, nội lực và sức mạnh nội sinh của đất nước có thể được nâng cao chính bằng sức mạnh của kỹ năng và năng lực hành nghề ở nguồn nhân lực.

Sáp nhập Trường CĐ Bình Định vào Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn

Ngày 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang dự lễ công bố và trao Quyết định sáp nhập Trường CĐ Bình Định vào Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn.

Nâng cao nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Đó là yêu cầu được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đặt ra tại dự thảo Thông tư ban hành Chương trình đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tài trợ học bổng 100 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học

Chiều ngày 25/9/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã trao tặng học bổng toàn phần học trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Thành phố với tổng trị giá 100 triệu đồng

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/cong-nghe-ky-thuat-o-to-nganh-hoc-hap-dan-nhat-cua-truong-nghe-20210924184521559.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&gidzl=zsW8P

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đang có nhu cầu nhân sự rất cao, thu nhập ổn định ở mức khá. Do đó, đây là ngành nghề rất "hot" trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia: Lùi thời gian tổ chức, 35 nghề thi cùng 1 đợt

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia sẽ được lùi sang tháng 12/2021 (dự kiến tổ chức từ ngày 02/12/2021-12/12/2021). 35 nghề sẽ được tổ chức cùng 1 đợt thay vì chia làm 2 đợt như thông báo trước đó.

Tọa đàm: Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai

Tiếp nối các chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến, sáng ngày 19 tháng 9 năm 2021, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) tổ chức chương trình Truyền hình trực tiếp với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai”. Chương trình được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Tổ chức hợp tác quốc tế Đức GIZ.

"Đại học không phải tấm giấy thông hành chắc nịch cho tương lai"

"Tên trường đại học không phải tấm giấy thông hành chắc nịch cho tương lai. Tin hay không, thầy mong thời gian sẽ từ từ trả lời cho các em tất cả, miễn là các em tiếp tục cố gắng sải cánh bay".

https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/truot-dai-hoc-co-phai-la-mot-that-bai-20210918202402741.htm#dt_source=Cate_GiaoDucHuongNghiep&dt_campaign=Top3&dt_medium=1

Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng "bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại"...

Trường Cao đẳng Hàng Hải I đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học

Trường Cao đẳng Hàng Hải I triển khai xây dựng Bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nhằm đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực.

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tạo không gian học tập trong lành thoáng mát

Thời gian qua, song song với việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, nhất là nhân lực có tay nghề cao, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội còn quan tâm xây dựng môi trường học đường thân thiện, khuôn viên xanh - sạch - đẹp, tạo không gian học tập trong lành thoáng mát.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ 100% CHO HSSV MỒ CÔI DO DỊCH COVID-19

Trước những mất mát đau thương do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua tại TPHCM nói chung và cả nước nói riêng. Với mong muốn chung tay, góp một phần công sức của mình để cùng với xã hội chia sẻ những tang thương, mất mác lớn trước những mảnh đời bất hạnh. Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM quyết định tặng học bổng miễn 100% học phí cho các đối tượng học sinh - sinh viên mồ côi do dịch Covid-19.

Đối sánh trình độ giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam theo chuẩn quốc tế

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa phối hợp với Hội đồng Anh và Tổ chức Ecctis của Vương quốc Anh đã tổ chức sự kiện ra mắt Dự án "Đối sánh trình độ theo chuẩn quốc tế (Qualifications Benchmarking)".

Nghề điều dưỡng: Người học phải có sự yêu thích chăm sóc người khác

Tại các cơ sở y tế, nhiều người nghĩ điều dưỡng chỉ là "vai phụ" của bác sĩ. Thực tế, đây là lực lượng rất quan trọng, cần những người có tố chất đặc thù nên cũng khá kén chọn người học.

KHỞI ĐẦU ĐỐI SÁNH TRÌNH ĐỘ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CỦA VIỆT NAM THEO CHUẨN QUỐC TẾ

Kể từ khi Khung trình độ quốc gia Việt Nam (VQF) được ban hành theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016 Thủ tướng Chính phủ, lần đầu tiên trình độ cao đẳng (bậc 5 của VQF) được đối sánh ngoài khuôn khổ ASEAN mà theo Khung trình độ Anh (RQF) và Khung trình độ Châu Âu (EQF).

Dạy văn hóa trong trường nghề: Cần đảm bảo học tập suốt đời của công dân

Theo các chuyên gia, Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB&XH nên bàn bạc, thống nhất về việc giảng dạy văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, để tạo điều kiện cho học viên Trung cấp được học liên thông.

Kiến nghị trường nghề được dạy 7 môn để học viên học liên thông lên cao hơn

Các trường nghề kiến nghị, học sinh đã có giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT được học bổ sung các môn học còn thiếu của chương trình GDPT để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cần Thơ chi 292 tỷ đồng nâng cấp trường Cao đẳng nghề

TP Cần Thơ đã quyết định chi 292 tỷ đồng để nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ thành trường dạy nghề chất lượng cao.

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp: Học viên "đắt sô" khi tốt nghiệp

Với 1.000 học viên được đào tạo, ra trường mỗi năm, Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam chỉ đáp ứng phần nhỏ nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp hiện nay.

Dịch Covid-19: Nhiều cơ sở GDNN đã đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp

Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp để đáp ứng công tác quản lý của nhà trường không phải chỉ trong giai đoạn dịch bệnh mà cho lâu dài như một xu hướng mới trong tổ chức, quản lý đào tạo.

Chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp trình độ Cao đẳng của Khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) vừa được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Cao đẳng Lào Cai: Linh hoạt phương thức đào tạo thời Covid

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Cao đẳng Lào Cai đã linh hoạt chuyển đổi từ hình thức dạy học truyền thống sang giảng dạy thông qua nền tảng công nghệ số hóa. Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cũng ưu tiên nguồn lực chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Phê duyệt đề án đào tạo nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực cho 300.000 lượt người

Sẽ có ít nhất 300.000 lượt người ở 20 ngành nghề được đào tạo, bồi dưỡng thí điểm nâng cao kỹ năng nghề dưới 1 năm để thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Xây dựng môi trường cảnh quan hài hòa

Nhiều năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, nhất là nhân lực có tay nghề cao, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp còn quan tâm xây dựng được môi trường xanh - sạch – đẹp, có cảnh quan hài hòa, mang tính thẩm mỹ trong mô hình kiến trúc tổng thể, đảm bảo sự phát triển bền vững…

Học phí Đại học, trường nghề sẽ tăng thế nào?

Theo quy định tại nghị định 81/2021/NĐ-CP, kể từ năm học 2022-2023 học phí đại học và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, năm học 2021-2022, học phí đại học vẫn áp dụng theo mức cũ.

Tự tin “vượt sóng” đại dịch, kỳ vọng năm học mới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác tuyển sinh và tiến độ đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chậm so với kế hoạch và mục tiêu năm học đề ra. Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng không nằm ngoài thực trạng đó. Trước những khó khăn, thách thức, nhà trường vẫn hằng ngày nỗ lực “vượt sóng” đại dịch với kỳ vọng năm học mới 2021 - 2022 sẽ đạt thêm nhiều thành tích trong công tác đào tạo nghề chất lượng cao.

SAM Agritech ký kết hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Sáng 15/4/2021, lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty cổ phần SAM Nông nghiệp công nghệ cao (SAM Agritech) và Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ đối ngoại của hai bên.

Vừa nhận bằng tốt nghiệp, 8 nữ sinh lên đường vào TP.HCM chống dịch

Vừa nhận bằng tốt nghiệp Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) sáng 26/8, ngay tối nay, 8 nữ sinh của trường sẽ lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch.

Kéo dài thời gian cuộc thi viết 'Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam'

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Tổ chức cuộc thi viết "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" đã có quyết định số 374/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy chế cuộc thi.

Dịch COVID-19 "tàn phá", buộc phải đổi mới Giáo dục nghề nghiệp

Chiều 26.8, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Đại sứ quán Đức, Văn phòng GIZ - TVET tổ chức hội thảo trực tuyến “Giáo dục nghề nghiệp ứng phó với dịch COVID -19: Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam” trong khuôn khổ Chương trình đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Bị nhiễm Covid-19, nữ giảng viên trẻ muốn tiếp tục chống dịch sau khi khỏi bệnh

Hơn một tháng tham gia chống dịch Covid-19, do tiếp xúc với nhiều F0, mới đây Lê Thị Tuyết Sương không may bị lây nhiễm. Nhưng nữ giảng viên trẻ này không những không sợ mà còn mong nhanh khỏi bệnh để tiếp tục đi chống dịch.

Trường Cao đẳng Lào Cai : Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho học sinh, sinh viên

Từ ngày 23/8, Trường Cao đẳng Lào Cai bắt đầu làm thủ tục cho học sinh, sinh viên nhập học năm học mới. Để bảo đảm an toàn, các biện pháp phòng, chống dịch được tăng cường.

Mô hình đào tạo 9+: Thêm lựa chọn cho học sinh

Mô hình đào tạo 9+ (học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT kết hợp học nghề hệ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp) hiện được nhiều học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn. Hướng đi này không chỉ thể hiện rõ chính sách phân luồng đào tạo nghề sau THCS của nhà nước mà giúp các em chủ động gia nhập thị trường lao động.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Gắn đào tạo với doanh nghiệp, tìm việc làm cho sinh viên

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ, bên cạnh việc đổi mới, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến của khu vực và quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ảnh: 230 sinh viên và giảng viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

Chiều 21/8, 230 sinh viên cùng giảng viên trong kế hoạch tăng cường 1.500 sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Thầy, trò trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên kế hoạch để điều động 1.500 thầy cô giáo và sinh viên của trường chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch. Ngay trong tối 21/8, đoàn đầu tiên gồm 27 thầy cô và 146 sinh viên nhà trường sẽ lên đường vào TP. Hồ Chí Minh.

1.500 giảng viên, sinh viên Trường CĐ Y tế Bạch Mai lên đường chi viện TP.HCM

TTO - Chiều 21-8, Trường CĐ Y tế Bạch Mai tổ chức lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên, học sinh của trường lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch COVID-19. Đoàn sẽ lên đường ngay trong đêm 21-8 để chi viện cho TP.HCM.

250 giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiếp tục lên đường chi viện cho TP. HCM

Chiều tối 21/8, 250 giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường chi viện cho TP. HCM tham gia công tác phòng chống dịch.

Nâng cao chất lượng đào tạo để lôi kéo học sinh đến với trường nghề

Chỉ có nâng cao chất lượng đào tạo, học viên ra trường đáp ứng tốt nhu cầu lao động của doanh nghiệp thì mới có thể lôi kéo học sinh đến với trường nghề.

Dịch Covid-19 phức tạp, trường nghề linh hoạt cách thức tuyển sinh

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khá lường đã tác động tiêu cực đến hoạt động tuyển sinh của các cơ sở GDNN. Đối mặt với khó khăn, nỗ lực biến nguy thành cơ, nhiều cơ sở sở GDNN đã linh hoạt trong phương thức tuyển sinh để thích ứng với tình hình mới.

Ra mắt nền tảng học tập kỹ năng số trực tuyến cho lao động trẻ Việt Nam

Chiều 18/8, tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam, Tập đoàn Microsoft Việt Nam và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ ra mắt chính thức nền tảng học trực tuyến www.congdanso.edu.vn.

Ghi âm, ghi hình, lưu trữ đầy đủ diễn biến các buổi thi online một số nghề

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn chỉ đạo tới các Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc đào tạo, đánh giá chất lượng học nghề trong mùa dịch Covid-19 kéo dài.

Bí quyết để các trường nghề tuyển sinh hiệu quả trong mùa dịch bệnh Covid -19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thu hút học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì các trường cần phải đổi mới cách làm, thay đổi cách tiếp cận trong tuyển sinh.

Dấn thân để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các em học sinh tham gia học nghề

Trong những ngày đại dịch covid -19 đang diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dừng đến trường, việc tuyển sinh học sinh THCS, THPT tham gia học nghề là việc làm khó khăn. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về tiếp cận của TS Bùi Văn Hưng – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II. Theo TS Bùi Văn Hưng để tăng cường học sinh vào học các trường dạy nghề thì cần phải biết dấn thân để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các em học sinh học nghề.

SAM Agritech ký kết hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Sáng 15/4/2021, lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty cổ phần SAM Nông nghiệp công nghệ cao (SAM Agritech) và Trường Cao đẳng cộng đồng Đắk Nông đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ đối ngoại của hai bên.

HueIC: Học viên người dân tộc thiểu số học nghề ngắn hạn thực hành kết hợp sản xuất

HueIC: Học viên người dân tộc thiểu số học nghề ngắn hạn thực hành kết hợp sản xuất

70.000 lượt lao động được đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Đến nay, có 49 trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia toàn quốc, 193 bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, ngân hàng đề thi ở 96 nghề và thực hiện đánh giá cho 70.000 lượt người lao động.

CĐ Lào Cai: Nâng cao kỹ năng nghề cho HSSV nghề Điện

Cùng với xu hướng phát triển nền kinh tế, nhu cầu của xã hội hiện nay, nghề điện đã và đang giữ vai trò, vị trí cực kì quan trọng và thiết yếu. Với kiến thức, kỹ năng nghề được đào tạo, học sinh, sinh viên (HSSV) nghề Điện của Trường Cao đẳng Lào Cai không chỉ giúp ích cho người dân sinh sống trên địa bàn, mà còn trở thành những lao động có kỹ năng nghề, góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp, phát triển kinh tế xã hội.

HueIC sẽ ký kết hợp tác toàn diện với Toyota Huế

Ngày 10 tháng 8 năm 2021, TS. Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã chủ trì buổi đón tiếp đoàn công tác của Công ty cổ phần Toyota Huế đến thăm và thảo luận các nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện (MoU) giữa hai bên tại cơ sở 1, HueIC.

HueIC: Học viên người dân tộc thiểu số học nghề ngắn hạn thực hành kết hợp sản xuất

Trong chương trình đào tạo nghề miễn phí hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương triển khai tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; các học viên tham gia lớp Cơ khí cơ bản (trong đó có 50% số học viên là người dân tộc thiểu số) đã được giảng viên hướng dẫn thực hành kết hợp sản xuất.

"Bí kíp" cho học viên trường nghề muốn khởi nghiệp, tự làm chủ

Với kỹ năng nghề sát với thực tiễn cuộc sống, học viên trường nghề dễ khởi nghiệp, tự kinh doanh. Nhưng để thành công thì điều tiên quyết là phải chuẩn bị tâm thế từ trên ghế nhà trường.

Xúc động hình ảnh 2 nữ tình nguyện viên ôm F0 vào bệnh viện cấp cứu

Chiều 6-8, sau khi kiểm tra thấy tình trạng sức khỏe bệnh nhân Covid-19 có dấu hiệu nặng, 2 nữ tình nguyện viên nhanh chóng bế bệnh nhân vào bệnh viện để kịp thời cấp cứu.

Nữ giảng viên điều dưỡng giúp sản phụ "vượt cạn" thành công trong vùng dịch

Trong tình thế vô cùng nguy cấp, cô Trương Bảo Vy đã bình tĩnh xử lý để sản phụ sinh bé gái thành công ngay tại nhà.

Thanh Hóa: Xúc động buổi tiễn đoàn “chiến sĩ áo trắng” Tổng Công ty CP Hợp Lực lên đường chống dịch

Sáng 5/8, Tổng Công ty CP Hợp Lực đã làm lễ xuất quân, tiễn đoàn cán bộ, nhân viên y tế gồm 17 người lên đường “chi viện” cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Buổi tiễn đưa diễn ra đầy xúc động, thể hiện trách nhiệm cộng đồng cao cả của tập thể lãnh đạo và nhân viên Tổng Công ty.

Tự làm chủ, thu nhập cao từ nghề may - thời trang

Thương mại điện tử đang là môi trường cho những thương hiệu thời trang cá nhân phát triển. Ở đó, người học ngành may - thời trang có "đất" để phô diễn tài năng và tạo thu nhập cao cho mình.

Đại sứ nghề làm chủ công ty thiết bị dạy nghề khi còn là sinh viên

Đại sứ nghề, Kỹ sư Thi Quốc Vinh tốt nghiệp trường nghề xong liền bỏ ra 6 năm nữa để học đại học. Vinh làm chủ công ty cung cấp thiết bị dạy nghề khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Sinh viên trường nghề "3 tại chỗ", sẵn sàng chuyển tiếp xuống doanh nghiệp

Các sinh viên đào tạo theo đơn đặt hàng của Vinfast, Viettel… được trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội bố trí đào tạo "3 tại chỗ", sẵn sàng chuyển tiếp xuống doanh nghiệp đúng tiến độ.

Bài dự cuộc thi viết về kỹ năng lao động: CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA THANH NIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI THAM GIA ĐÀO TẠO NGHỀ

Với một địa phương có đông dân số là người Dân tộc thiểu số (DTTS) (46,23%) thì việc đảm bảo việc làm cho đối tượng thanh niên người DTTS cũng là vấn đề xã hội đáng được quan tâm. Nhất là trong bối cảnh bị ảnh hưởng sâu rộng bởi đại dịch Covid 19 thì việc làm bền vững là câu chuyện đang được nhắc đến nhiều lần trên các phương tiện truyền thông hiện nay.

Đơn vị nào chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát thực hiện tái đào tạo nghề cho lao động?

Hiện nay, các đơn vị đang triển khai gói tái đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng nghề nhằm duy trì việc làm cho lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68. Để thực hiện nội dung này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có quyết định, quy định trách nhiệm kiểm tra, theo dõi của từng đơn vị.

Tỉnh Bắc Ninh phê duyệt gần 17 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng

Theo Quyết định, cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là bên cung cấp viện trợ. Thời gian dự kiến thực hiện dự án là 3 năm với tổng nguồn vốn hỗ trợ hơn 16,7 tỷ đồng.

Bài 2: Trường nghề chạy đua "nước rút" và những giải pháp mang tính sống còn

Trước hàng loạt những khó khăn, thách thức đặt ra, một số trường nghề thời gian qua đã chủ động, linh hoạt và nhạy bén trong đổi mới hoạt động và cách thức tuyển sinh thu hút người học một cách đồng bộ, có chiều sâu nhằm từng bước khắc phục khó khăn chung.

Tuyển sinh cao đẳng nghề: Không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPT

Theo Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH mà Bộ LĐTB-XH mới ban hành, đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPT. Các em chỉ cần tốt nghiệp trung cấp, đã đạt yêu cầu về khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Chính phủ ban hành quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 77/2021/NĐ-CP ngày 1/8/2021, quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Muốn làm "ông chủ", "bà chủ" bạn trẻ cần học nghề gì?

Không muốn làm thuê cả đời, nhiều bạn trẻ chọn học nghề để tự mình mở tiệm kinh doanh sau thời gian tích lũy kinh nghiệm.

Thủ tướng phê duyệt Đề án "Xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2021-2030"

Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1373/QĐ-Ttg phê duyệt Đề án "Xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2021-2030" (Đề án).

Nữ đại sứ nghề: Từng trượt đại học và trở thành giảng viên, chủ nhà hàng

Đại sứ nghề Nhữ Thị Phương rẽ sang học nghề sau khi thi trượt đại học. Tốt nghiệp trường nghề với tấm bằng xuất sắc, được nhà trường giữ lại làm giảng viên, tự mở nhà hàng đồ uống, có thu nhập cao.

Nhiều học sinh trường nghề có điểm thi tốt nghiệp THPT ấn tượng

Xuất phát điểm thấp nhưng nhiều học sinh trường nghề tại Nghệ An đã có kết quả ấn tượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả này đã góp phần thay đổi quan niệm về học trường nghề hiện nay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung báo cáo kết quả 15 ngày triển khai gói 26.000 tỷ

Nhiều con số được Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu trước Quốc hội: 11 triệu người đã nhận 4.300 tỷ từ quỹ bảo hiểm lao động, 52.000 người bị tạm dừng việc đã được hỗ trợ.

Những ‘Chiến binh áo trắng’ Trường CĐ Y Dược Sài Gòn tình nguyện chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23.7, thầy và trò Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cùng Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Sinh viên trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng nhau "thắp lửa" chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23/7, tại trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ xuất quân của cán bộ sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, tham gia đợt tình nguyện còn có trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bộ LĐ-TB&XH: Tổ công tác đặc biệt đốc thúc thực hiện Nghị quyết 68

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã liên tục đôn đốc các địa phương khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 trong tháng 7.

Điểm chuẩn cao đẳng cao hơn đại học: Người trẻ đã thích thú với học nghề!

Thực tế, thị trường trong những năm qua cũng đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động lành nghề, khiến cho phụ huynh và người học thích thú hơn với đào tạo nghề.

Tổng cục GDNN phối hợp nâng cao kỹ năng nghề cho tài xế Grab

“Hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Grab sẽ góp phần giải quyết bài toán lâu dài cho các tài xế công nghệ, giúp họ trang bị các kỹ năng cần thiết để duy trì, cải thiện sinh kế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình”.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2021

Ngày 16 tháng 7 năm 2021, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các khóa Cao đẳng (18CD, 19CL) và Trung cấp (19TCA, 19TCB) năm 2021. Tiến sĩ Lê Văn Luận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đã tham dự, phát biểu và trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư.

BCEC – nơi gửi trọn niềm tin để khởi nghiệp và thành công

Ngày 18/7, Trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến lần 1 năm 2021 với chủ đề “BCEC- nơi gửi trọn niềm tin để khởi nghiệp và thành công”, mang tới cho các bậc phụ huynh, học sinh những thông tin hữu ích về cơ hội việc làm bền vững khi lựa chọn các ngành nghề đang được đào tạo tại trường.

Cựu sinh viên HueIC Vì cộng đồng

Ngày 16 tháng 7 năm 2021, Tiến sĩ Phạm Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đã ký ban hành Kế hoạch số 324/KH-CĐCNH ngày 16/7/2021 của về việc tổ chức Chương trình Ngày trở về dành cho cựu sinh viên, học sinh lần thứ 1 năm 2021. Cùng ngày, Nhà trường cũng đã ký ban hành Quyết định số 328/QĐ-CĐCNH về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức chương trình.

Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam Nguyễn Thái Phương – Sản phẩm của cơ chế tự chủ Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 538/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2019 (

Triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam về giáo dục nghề nghiệp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành tại Quyết định 1232/QĐ-TTg ngày 15/7/2021 về Kế hoạch triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Nhóm kỹ năng nghề cần có cho thanh niên trong đại dịch Covid-19

Cách mạng 4.0 và đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn tới thế giới việc làm toàn cầu trong đó có việc làm cho thanh niên. Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng cần nâng cao kỹ năng cho thanh niên, giúp họ thích ứng với thế giới việc làm có nhiều biến đổi.

Công bố 10 đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021

Ngày 14/07, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố 10 đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021.

Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Ngày 12/7/2021, TS. Bùi Văn Hưng đã chủ trì Hội nghị Triển khai tự chủ cho các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động đến hoạt động của nhà trường.

Chương trình 9+ tại CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu: Sức hút từ cơ hội mở, liên thông CĐ, ĐH

Những năm gần đây, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) đã mang đến cho các em học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và một số tỉnh, thành lân cận cơ hội học tập mở, linh hoạt thông qua chương trình 9+.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng xét tuyển học bạ: 30,5 điểm mới đậu ngành "hot"

Điểm chuẩn cao nhất là 30,5 thuộc về ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Đây là ngành nghề đang rất "hot" trong hệ thống đào tạo nghề của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.

“Nếu vào đại học chỉ để oai, tôi khuyên các em nên dừng giấc mơ đó lại

TS Đồng Văn Ngọc cho rằng những thí sinh thực sự đủ năng lực để học tốt ở bậc đại học, thì nên chọn đại học. Những em có học lực yếu hơn, nên tránh tâm lý vào đại học bằng mọi giá.

HueIC: Phát triển khoa học công nghệ gắn với kết nối doanh nghiệp và hội nhập quốc tế

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Công Thương với 122 năm hình thành và phát triển. Nhà trường hiện có mối quan hệ hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước. HueIC luôn phấn đấu là một trong những cơ sở đào tạo tiên tiến, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tron

Trường nghề "tiếp sức mùa thi" ở ngoại thành Thủ đô

12 nhóm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ được phủ khắp trên 18 điểm thi tại các huyện Đông Anh, Sóc Sơn và Mê Linh.

Tìm giải pháp gỡ khó cho công tác giáo dục nghề nghiệp trong "bão" Covid-19

Mặc dù đã đạt được một số kết quả tiến bộ, thể hiện sự nỗ lực, hiệu quả nhưng lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Ninh đang gặp khó do "bão" Covid-19 và cần phải có giải pháp tháo gỡ.

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ PHÚ YÊN TIẾP SỨC NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19

Vào các ngày 5/7 và 7/7/2021 Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên “Ra quân” tiếp sức lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch tại tỉnh nhà. Trong đợt này, Đoàn trường đã tiến hành trao tặng gần 400 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, 20 thùng sữa Vinamilk và 20 thùng nước suối Sanna... cho các điểm nóng về Chống dịch Covid trên địa bàn tỉnh như: Tp. Tuy Hòa, huyện Phú Hòa, huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh, huyện Tây Hòa, huyện Tuy An và Thị xã Đông Hòa.

Lần đầu tiên biểu dương mô hình văn hóa ứng xử trong các cơ sở GDNN

Ngày 09/7/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức họp Hội đồng xét chọn mô hình văn hóa ứng xử tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN - Chủ tịch hội đồng và bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Phó Chủ tịch thường trực hội đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Hội s

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Học sinh có bằng nghề sẽ được cộng thêm điểm khuyến khích

Với bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, các em hệ 9+ sẽ được cộng điểm khuyến khích khi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Sau khi có trong tay bằng tốt nghiệp trung cấp nghề và tốt nghiệp THPT (hệ giáo dục thường xuyên) các em có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động hoặc chọn học liên thông lên hệ cao đẳng để nâng cao trình độ…

10,4 triệu lao động nông thôn được học nghề: Vẫn còn đó thách thức…

Con số 10,4 triệu lao động nông thôn được học nghề các cấp trình độ đạt 94,3% mục tiêu Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhưng vẫn còn đó những khó khăn đặc thù cần giải pháp.

Chủ động xây dựng kế hoạch triển khai hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động

Sáng 06/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Hơn 300 đại biểu từ các Sở LĐ-TBXH, các cơ sở GDNN đã tham dự Hội nghị trực tuyến. Ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN chủ trì Hội nghị.

Trao tặng 90l dung dịch nước rửa tay sát khuẩn hỗ trợ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thừa Thiên Huế

Sáng 05 tháng 7 năm 2021, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức trao tặng 90l dung dịch nước rửa tay sát khuẩn hỗ trợ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thừa Thiên Huế. Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn do thầy và trò khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC sản xuất với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ).

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch

Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ giữ nguyên học phí, đồng thời hỗ trợ mỗi em học sinh đến 19,4 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn mùa dịch, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Thành công, giàu có không quyết định bởi áo cử nhân

GDVN- Đại học có thể là con đường thuận lợi, nhưng chắc chắn không phải là duy nhất. Cũng không tổ chức nào đánh giá một con người khi họ lỡ thi trượt đại học.

“Sản xuất son dưỡng môi và phấn nụ từ nguyên liệu thiên nhiên” đạt giải Nhất cuộc thi HueIC Startup Kite 2021

“Sản xuất son dưỡng môi và phấn nụ từ nguyên liệu thiên nhiên” đạt giải Nhất cuộc thi HueIC Startup Kite 2021

ICH TẶNG HÀNG NGÀN VẬT DỤNG Y TẾ CHO LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU THAM GIA PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI TPHCM

Nhằm tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19, ​Vừa qua​, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM phối hợp với Công ty T​N​​​HH​ Hùng Phát Lũ​ đã trao tặng ​hơn 10000 vật dụng bảo hộ y tế cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tranh cãi sau chiến thắng của một cô gái Trung Quốc ở cuộc thi sửa ôtô

Sự việc một nữ sinh ở Thâm Quyến đánh bại các bạn nam khác với kỹ năng sửa chữa xe của mình gây ra màn tranh luận sôi nổi trên mạng về lằn ranh giới tính tại nơi làm việc.

Trường nghề nghỉ hè sớm, nhường ký túc xá "chia lửa" chống dịch Covid-19

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã cho học sinh, sinh viên nghỉ hè sớm để "nhường" khu ký túc xá khang trang cho những người thuộc diện F1 cách ly.

Trường nghề nghỉ hè sớm, nhường ký túc xá "chia lửa" chống dịch Covid-19

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) đã cho học sinh, sinh viên nghỉ hè sớm để "nhường" khu ký túc xá khang trang cho những người thuộc diện F1 cách ly.

Hà Giang: Hiệu quả từ những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Những năm qua, nhiều thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) ở Hà Giang đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc.

Lê Khánh Đăng – Chàng trai của 2 giải Nhất cấp tỉnh

Lê Khánh Đăng – Học sinh lớp 12/3 (niên khóa 2018 – 2021), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương là học sinh tiêu biểu, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nối tiếp. Chàng trai theo học chương trình 9+ (song hành giữa văn hóa và học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở) tại HueIC đã có những thành tích học tập nổi bật. Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, Đăng xuất sắc đạt 2 giải Nhất (môn Toán và môn Hoá) trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Mùa hè tình nguyện đặc biệt của tuổi trẻ trường y

Nguy cơ dịch bệnh COVID-19 luôn hiện hữu và đe dọa cuộc sống bình yên của cả cộng đồng. Trong “cuộc chiến” chống lại đại dịch ấy, vượt lên những vất vả, khó khăn, trong đó có cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh, đội ngũ tình nguyện trẻ của Trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã không quản ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ công sức cho tuyến đầu chống dịch. Sau một tháng ròng tình nguyện cắm chốt còn tạo nên những dư vị thật đặc biệt, khó quên trong lòng các bạn trẻ.

Giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng y tế hỗ trợ Sa Đéc chống dịch

Trưa ngày 01/7, 37 giảng viên và sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ đến thành phố Sa Đéc để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Ký kết thiết lập mạng lưới y tế vùng hạ lưu sông Mê Kông

Sáng 01/7, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tổ chức lễ ký kết với Trường Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat (Thái Lan) và Trường Cao đẳng Sức khỏe Champasak (Lào) theo hình thức trực tuyến về việc thiết lập mạng lưới y tế tại vùng hạ lưu sông Mê Kông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự.

Đề xuất "kịch bản" thi trực tuyến cho Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia 2021

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia cũng chuẩn bị những kịch bản khác nhau, trong đó có cả phương án thi trực tuyến.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia phải đón đầu xu hướng kỹ thuật hiện đại thế giới

Ngày 28/06, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tập huấn chuyên gia kỹ thuật biên soạn đề thi, Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2021.

Tăng cường phân luồng học sinh và tuyển sinh vào học nghề

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vừa có buổi làm việc với trường Cao đẳng Quảng Nam để nghe báo cáo tình hình hoạt động sau khi sáp nhập, kế hoạch đào tạo trong thời gian đến.

Đào tạo nghề trong bối cảnh đại dịch Covid-19: Từng bước chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến

Nâng cao chất lượng, kỹ năng của lao động Việt Nam, nhất là lao động người dân tộc thiểu số (DTTS) là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid 19, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) xung quanh vấn

Trình độ Cao đẳng khi mới 19 tuổi có dễ kiếm việc làm?

Nhiều phụ huynh lo lắng học sinh tốt nghiệp THCS theo học chương trình 9+, chỉ sau 4 năm là tốt nghiệp và có bằng cao đẳng khi mới 19 tuổi thì khó kiếm việc làm.

Đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp là đầu tư phát triển

Đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cần được nhìn nhận là “đầu tư phát triển” thay cho “đầu tư vào vốn con người” như trong Dự thảo thể hiện. Bởi lẽ đầu tư cho phát triển chính là sự đầu tư lâu dài, trên nhiều phương diện, trong đó đã bao hàm cả việc đầu tư vào vốn con người. Sự đầu tư này cũng sẽ tác động đến các mặt kinh tế – xã hội của đất nước”, PGS, TS Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề Công tác xã hội Việt Nam góp ý về quan điểm, mục tiêu phát triển GDNN trong Dự thảo Đề án C

Những điều đặc biệt từ trường Cao đẳng Hàng hải I

Ngành Hàng hải Việt Nam với sự đóng góp của thuyền viên đã góp một phần lớn trong sự nghiệp phát triển nền kinh tế thế giới cũng như giá trị ảnh hưởng của lực lượng lao động này đến cộng đồng xã hội.

Giáo dục nghề nghiệp phải linh hoạt, liên thông, hiện đại và hội nhập quốc tế

Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhu cầu học tập suốt đời của người lao động, trong thời gian tới, giáo dục nghề nghiệp buộc phải phát triển theo hướng mở, linh hoạt, liên thông, hiện đại, hội nhập quốc tế và bao trùm.

Từ trai làng đến anh thợ tóc nổi tiếng châu Á

Nguyễn Khắc Ly (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng) hiện đang sở hữu một số tiệm tóc style baber (thời trang tóc theo kiểu Âu, Mỹ) dành cho giới trẻ tại Hà Nội.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Dạy học thời 4.0 là biến đầu rỗng thành đầu mở

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, giáo dục ngày nay nên biến những cái đầu rỗng thành đầu mở để học viên hình thành tư duy logic, phân tích, phản biện.

Nhiều trường nghề không tăng học phí còn chi tiền tỷ để hỗ trợ học viên

Năm học 2021-2022, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở tỉnh Phú Yên cam kết không tăng học phí, bên cạnh đó có các chương trình trao học bổng để hỗ trợ học sinh, sinh viên đến trường.

Cần "rộng cửa" để thu hút học sinh vào trường nghề

Việc siết chặt công tác dạy văn hóa THPT trong trường nghề thời gian gần đây gây tâm lý lo ngại cho phụ huynh học sinh.

Đắk Nông đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh từ kế hoạch tuyển sinh

Nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông đã đẩy mạnh thực hiện Ðề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục giai đoạn 2018 - 2025". Bước đầu đã có kết quả khả quan, nhận thức của người học đã thay đổi, học sinh đã lựa chọn nhiều loại hình đào tạo, hướng đi khác nhau để lập thân, lập nghiệp. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở địa phương góp phần thực hiện tốt công tác này.

Trường nghề dạy thực hành mùa dịch: "Dĩ bất biến, ứng vạn biến"

Nội dung thực hành thường chiếm đến 70% chương trình giảng dạy của các trường nghề, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 đã làm "đóng băng" các tiết thực hành trực tiếp.

"Điểm danh" 3 nữ nhà giáo trường nghề trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ba ứng cử viên giáo dục nghề nghiệp vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đều là nữ và trúng cử với tỷ lệ tín nhiệm cao.

TPHCM: Trường nghề đề nghị "cởi trói" việc dạy văn hóa phổ thông trung học

Các trường nghề tại TPHCM đều muốn được tổ chức dạy chương trình phổ thông trung học 7 môn như hệ giáo dục thường xuyên để học sinh được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường CĐ Kỹ nghệ II: Thực hiện đồng bộ các biện pháp làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Khi đến thăm Trường Cao Đẳng (CĐ) Kỹ nghệ II (502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình thành phố Thủ Đức, TP.HCM) cảm nhận đầu tiên nơi đây có rất nhiều cây xanh với tán lớn phủ bóng mát khuôn viên trường, tạo cho chúng ta cảm giác rất dễ chịu. Để có môi trường xanh – sạch – đẹp như ngày hôm nay, thời gian qua Nhà trường đã phát động các phong trào trồng cây xanh và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp làm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khuôn viên và quanh khu vực.

Tuyển sinh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm: Hướng đi hiệu quả trong giáo dục và đào tạo

So với cả nước, Đắk Nông là tỉnh cuối cùng thành lập trường cao đẳng. Hiện nay, cả tỉnh chỉ có 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông (DNCC), ngoài ra chưa có trường đại học, kể cả phân hiệu đại học đóng chân trên địa bàn. Tuy nhiên, sau 3 năm thành lập, DNCC đã làm tốt công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp. Trong đó, điều đáng nói là, các ngành nghề đào tạo đa dạng, phong phú hấp dẫn các bạn trẻ.

Đột phá với chương trình đào tạo bảo vệ trình độ trung cấp

Căn cứ vào Quyết định số 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc phê duyệt “Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TPHCM giai đoạn 2016-2019”, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã tự chủ, tự chịu trách nhiệm về việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gắn với đào tạo; tổ chức bộ máy, nhân sự; tài chính.

Nghề bếp - nghề "hot" dễ học mà dễ kiếm việc

Với những tín đồ ăn uống và đam mê sáng tạo, nấu ăn quả thật là một nghề phù hợp. Hơn thế nữa, đây là một nghề mang đến thu nhập ổn định và dễ kiếm việc làm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đồng hành cùng các đơn vị giáo dục tại địa phương thực hiện tốt công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau THCS và THPT

Công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau THCS, THPT là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta. Việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT đáp ứng nhu cầu học tập, cung cầu lao động của xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo và cân đối nguồn nhân lực là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Làm tốt Công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sẽ tạo lối đi đúng, phù hợp với nguyệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG: Đào tạo chuyên môn kỹ thuật cao, góp phần phát triển kinh tế

(ThanhtraVietNam) - Được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ra quyết định thành lập, đi vào hoạt động từ năm 2018 theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã và đang đào tạo, phối hợp, liên kết đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sự thật lời quảng cáo "học nghề, ra trường có việc làm ngay"

Hầu như trường nghề hệ trung cấp, cao đẳng nào khi tuyển sinh đều hứa hẹn "đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ngay". Thật ra, đó không chỉ là lời quảng cáo.

Nghề Xây dựng ở BCEC- Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương thỏa đáng

Cái tên Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) đang ngày càng trở nên nổi tiếng và gắn bó với các nhà thầu xây dựng trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh, khi trở thành nhà cung cấp nguồn lao động nghề x

Học cao đẳng cũng tốt, sao cứ phải vào đại học?

GDVN- Võ Thanh Đô, sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Viễn Đông cho biết đã chọn đúng ngành mình thích, được thực hành bài bản kết hợp với nâng cao.

Công bố thành lập Trường Cao đẳng Quảng Nam từ 6 trường sáp nhập

Ngày 31/5, tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định thành lập Trường CĐ Quảng Nam và bổ nhiệm hiệu trưởng mới. Trường CĐ Quảng Nam thành lập trên cơ sở sáp nhập 6 trường Cao đẳng và Trung cấp nghề.

Mùa Covid-19, học nghề gì dễ kiếm việc?

Một trong những trăn trở lớn của học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp là học nghề gì để ra trường dễ kiếm việc, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài.

Nam SV hệ 9+ Nguyễn Viết Sơn đạt 7.5 IELTS: Mong muốn trở thành 1 Lập trình viên giỏi.

Nguyễn Viết Sơn (SV hệ 9+ nghề Thiết kế trang Web, khoa CNTT khóa 9; Lớp Văn hóa 12c5) đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS. Với Nguyễn Viết Sơn: tiếng Anh không chỉ là đam mê mà còn là “công cụ” quan trọng song hành cùng chuyên môn, giúp em từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi, hội nhập Quốc tế và được học tập tại các quốc gia phát triển trong tương lai.

Giáo viên trường nghề sáng tạo trong hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Nhằm cải tiến thiết bị đào tạo, nâng cao sáng kiến trong giảng dạy, trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm, sáng tạo kỹ thuật và sáng kiến kinh nghiệm cấp trường.

Đào tạo nghề kép: "Chìa khóa vàng" cung cấp nhân lực chất lượng cao ở Đức

Đào tạo nghề kép là mô hình đào tạo nghề chủ đạo, hiệu quả và là niềm tự hào của Đức. Đó là "chìa khóa vàng" cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quốc gia này.

Làm thế nào để doanh nghiệp cũng là một nhà trường?

Doanh nghiệp có phải trường học không? Ở một số quốc gia phát triển, doanh nghiệp một mặt vừa tạo công ăn việc làm nhưng một mặt khác, doanh nghiệp sẽ công nhận chứng chỉ kỹ năng nghề.

CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu: Sôi động “Ngày hội” tư vấn, hướng nghiệp

Đến hẹn lại lên, thời điểm này – khi các em học sinh cấp THCS và THPT chuẩn bị tốt nghiệp, đứng trước ngưỡng cửa quan trọng chuẩn bị cho hành trình “chọn trường, chọn nghề”, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) luôn rộng cửa chào đón các em đến tham quan, tìm hiểu các ngành nghề nhà trường đang đào tạo.

TS Đặng Văn Lái - Người thầy truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học

TS Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghề Phú Yên được biết đến với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao. Ông là người thầy truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học đến đồng nghiệp và nhiều thế hệ sinh viên.

Chính phủ: Phải tạo điều kiện cho người học nghề học liên thông nâng cao

Nhân rộng các mô hình đào tạo, đào tạo lại nghề nghiệp Ngày 25/5, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH tập trung đa dạng hóa phương thức đào tạo dựa theo mô hình giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt gắn với khung trình độ quốc gia và thị trường lao động, đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đẩy mạnh các hình thức đào tạo vừa làm vừa học, đào tạo

Muốn hiểu nghề thì phải "nhìn tận mắt, sờ tận tay"để tránh vỡ mộng, trả giá

Làm kế toán, làm thợ điện, làm thợ hàn, làm kỹ sư xây dựng, làm công nhân là làm gì? Nếu được nhìn tận mắt, sờ tận tay sẽ góp phần giảm tỷ lệ học sinh chọn nhầm, chọn sai nghề nghiệp.

Chính phủ: Phải tạo điều kiện cho người học nghề học liên thông nâng cao

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH tập trung đa dạng hóa phương thức đào tạo nghề dựa theo mô hình giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt gắn với khung trình độ quốc gia và thị trường lao động.

Tỉnh táo học nghề để làm việc, không chọn nghề theo "đám đông"

Học nghề là một "con đường mới" với các bạn học sinh lớp 12 hiện nay. Lựa chọn "con đường" này liệu có phải là lựa chọn đúng đắn?

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

Ngày 25/5, ­­Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030.

Hiệu trưởng ứng cử Đại biểu Quốc hội: Quyết tâm nâng tầm giáo dục nghề

Là một người lãnh đạo, thầy Trần Kim Tuyến - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh luôn cố gắng gắn liền công tác đào tạo nghề với hướng nghiệp, không ngừng nâng tầm giáo dục nghề.

Nữ tiến sĩ xuất sắc, tận tụy với nghề của Trường Cao đẳng Lào Cai

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh với chuyên môn Khoa học cây trồng đã cùng với đồng nghiệp đào tạo ra hàng nghìn cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, lao động nông thôn... cho tỉnh Lào Cai và vùng Tây Bắc.

Chọn học hệ "Cao đẳng 9+" tại trường nào ở Hải Phòng?

GDVN- “Chương trình 9+” là cách gọi tắt của chương trình được quy định để đào tạo cho đối tượng học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở có nguyện vọng được giáo dục nghề.

HHT và Tập đoàn Bảo Sơn (Bảo Sơn Group) kí kết hợp tác đào tạo

Hôm nay, (ngày 20/5/2021), tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường và Tập đoàn Bảo Sơn (Bảo Sơn Group) đã được diễn ra. Mục tiêu của chương trình ký kết này nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp cũng như kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân chạy xe ôm công nghệ, thạc sĩ làm tiếp tân

Nhiều người sai lầm từ giai đoạn chọn ngành học, khi ra trường không thể phát triển công việc nên phải làm trái ngành, thậm chí những công việc giản đơn không cần đào tạo.

Trường Cao đẳng Truyền hình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khu cách ly y tế tập trung tại trường

(BKTO) - Được sự chấp thuận của Đài Truyền hình Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường Cao đẳng Truyền hình (huyện Thường Tín). Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng cộng đồng chống dịch, lãnh đạo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ công tác tại khu cách ly trong trường.

Nhiều cơ hội hấp dẫn cho sinh viên ngành điều dưỡng ở Nova College

Với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao, trường Cao đẳng Nova - Nova College không chỉ hợp tác chiến lược cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mà còn kết nối cơ hội thực tập có lương hấp dẫn tại Nhật Bản.

Kỹ năng nghề sẽ là một loại "tiền tệ quốc tế"

Kỹ năng nghề sẽ là một loại "tiền tệ quốc tế" có thể giao dịch trong thế giới ngày nay. Các doanh nghiệp lớn luôn phải tìm mọi cách để thắng trong "cuộc chiến" giành nhân tài giỏi nghề.

Chủ động dạy và học nghề trong xu thế mới

Hiện nay, tỉ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) tốt nghiệp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) có việc làm tương đối cao; đào tạo nghề đang là hướng mở giúp các bạn trẻ đến với thành công.

Thay vì bám nương rẫy, "có chữ, có nghề, đời con bớt khổ"

Ước mơ kiếm cái chữ, cái nghề để thoát nghèo, ngày càng nhiều các bạn trẻ dân tộc thiểu số ở miền núi Lào Cai hăng hái rời bản xuống thành phố đi học nghề.

Vì sao hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 ở TP.HCM?

TTO - Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập, trong khi số học sinh lớp 9 ở TP.HCM là 99.569, đồng nghĩa hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 năm nay.

Trường nghề chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Dịch Covid-19 tái bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ nhanh chóng thích ứng chuyển sang học tập trực tuyến, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) còn có nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch bệnh như: Hỗ trợ gel rửa tay diệt khuẩn cho học sinh lớp 12, tặng khẩu trang y tế cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch, sử dụng khu ký túc xá của nhà trường làm nơi cách ly tập trung…

500 người ở Bệnh viện K sang cách ly tại Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội

Ngày 11-5, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đến nay đã ghi nhận 22 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bao gồm 17 ca trong viện và 5 ca ngoài viện (phát hiện tại Hà Nội do CDC thực hiện).

Ứng viên Trần Kim Tuyền: Nếu trúng cử ĐBQH sẽ quan tâm đến việc xây dựng chính sách về giáo dục và giáo dục nghề nghiệp

Sáng 12/5/2021, tại hội trường UBND Quận 5, TPHCM, Tiến sĩ khoa học giáo dục (TS) Trần Kim Tuyền – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh, nguyên Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 3 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội tại quận 5, TP.HCM.

Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC hỗ trợ học sinh mùa dịch

(TSHueIC) Nhằm hỗ trợ cho học sinh khối 12 tự tin và an toàn khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) sắp đến, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) triển khai chương trình Hỗ trợ học sinh mùa dịch.

Nâng cấp trình độ dạy nghề để người lao động đáp ứng thị trường

Ông Đinh Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lào Cai cho biết, tỉnh định hướng sẽ tập trung đào tạo, dạy nghề để người lao động phục vụ cho các ngành vốn là tiềm năng, lợi thế ở địa phương này.

Để có thêm những vườn trái ngọt từ xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp

Liên tiếp những năm gần đây, các đoàn dự thi kỹ năng nghề khu vực và thế giới của Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công với những thành tích chưa từng có trước đó, tiêu biểu là Huy chương Bạc tại kỳ thi kỹ năng nghề thế giới năm 2019. Đây là minh chứng sinh động cho hiệu quả của quá trình hợp tác trong đào tạo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giữa nhà trường và DN. Để nhân lên những thành quả đó, quá trình hợp tác ấy cần phải được mở rộng, chặt chẽ hơn nữa xuyên suốt trong từng khâu, từng cấp độ,

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9+ (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực. Do đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố kiến nghị các bộ: Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian tới tạo điều kiện cho các trường nghề hơn nữa, qua đó thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia, nâng cao hiệu quả của chương trình.

Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng

Tất cả học sinh tham gia học nghề tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Yên Bái vào các ngành có yếu tố tuyển sinh năng khiếu đầu vào sẽ được tỉnh hỗ trợ cho mỗi em 400 nghìn đồng/ tháng.

Nguyễn Văn Thức - Chàng sinh viên giỏi chuyên môn, được tuyển dụng khi còn chưa tốt nghiệp

Nguyễn Văn Thức - Sinh viên lớp 19CDNL11 chuyên ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh, Khoa Nhiệt lạnh - Xây dựng, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) vừa chính thức được Công ty Scavi Huế tuyển dụng.

Sinh viên được doanh nghiệp mời làm việc khi chưa tốt nghiệp trường nghề

Nguyễn Văn Thức – sinh viên lớp 19CDNL11 chuyên ngành Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh, Khoa Nhiệt lạnh – Xây dựng, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương vừa chính thức được Công ty Scavi Huế tuyển dụng trở thành nhân viên CI thuộc bộ phận cải tiến kỹ thuật liên tục khi vừa hoàn thành chương trình đào tạo tại HueIC.

Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại sau các ngày nghỉ lễ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 1/5 Tổng cục GDNN đã có công văn gửi các Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở GDNN về việc "Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại sau các ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5"

Lần đầu tiên phát động cuộc thi viết về "Kỹ năng lao động Việt Nam"

Chiều ngày 28/4, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề: "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam".

Cơ hội giúp học sinh, sinh viên tiếp cận gần hơn với thị trường lao động

Ngày 24/4, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2021. Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cùng đại biểu cục, sở, ngành, DN, trường phổ thông và học sinh, sinh viên, người lao động, bộ đội xuất ngũ.

Hiệu quả từ mô hình 9+

Sau nhiều năm thực hiện, mô hình đào tạo nghề 9+ đang mang lại hiệu quả tích cực ở Trường Cao đẳng cơ điện và Thủy lợi. Tuyển học sinh 9+ chiếm tới 2/3 tổng số học sinh của trường. Chất lượng đào tạo văn hóa và nghề của nhà trường nhiều năm qua được đánh giá tốt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề đạt 100%.

Học nghề "hot", SV Cao đẳng Lào Cai ra trường thu nhập 30 triệu đồng/ tháng

Ông Hoàng Quang Đạt - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai cho hay, nhà trường đã có nhiều gương sinh viên học nghề "hot", ra trường đạt mức thu nhập lên đến 30-40 triệu đồng/ tháng.

Nâng cao chất lượng đào tạo lao động qua Hội giảng Giáo dục nghề nghiệp

Hội giảng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm đánh giá, nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của các giáo viên trường nghề, đáp ứng việc đào tạo lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

95% sinh viên trường nghề có việc làm, thu nhập từ 6 - 12 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường của trường nghề luôn đạt trên 95%. Mức thu nhập trung bình từ 6-12 triệu đồng/tháng, nhiều sinh viên có thu nhập 15-20 triệu đồng/tháng sau 3 năm làm việc.

Gần 1.500 học sinh tham gia Ngày hội tuyển sinh Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang

Sáng 17-4, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức hội thi tìm kiếm tài năng nghề ẩm thực “Hương vị của Biển” lần thứ I và Ngày hội tuyển sinh năm 2021. Đến dự có các ông: Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

Biểu dương mô hình đào tạo 9+ tại Thừa Thiên Huế

Chiều 16/4, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề "Công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp Trung học cơ sở".

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Sở LĐ-TB&XH Phú Yên vừa tổ chức hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp với việc làm và nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021.

96% sinh viên trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tốt nghiệp có việc làm ngay

Trường CĐ Nghề Đà Nẵng đã ký kết hợp tác toàn diện với 150 doanh nghiệp theo mô hình "4 cùng". Với mô hình hợp tác toàn diện này, hàng năm 96% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Có gì bên trong ngôi trường nghề lớn nhất Yên Bái?

Nằm ở xã Văn Phú của tỉnh miền núi Tây Bắc, trường Cao đẳng nghề Yên Bái gây ấn tượng với chúng tôi bởi cơ sở vật chất khang trang, chương trình đào tạo chuyên nghiệp gắn với chuyển giao quốc tế.

Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông: 74 sinh viên khóa đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Sáng 15/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 74 tân khoa khóa K18 (khóa đầu tiên) và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng với 10 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ký kết hợp tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp trung học cơ sở

Chiều 15/4, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (CĐ CN Huế) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế tổ chức hội nghị chuyên đề công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp trung học cơ sở.

Ghi danh tầm quốc gia ở tuổi 16 của học sinh trường nghề chương trình 9+

Nguyễn Đắc Huynh và Phạm Đình Mạnh Quân đang theo học hệ đào tạo 9+, đã xuất sắc đạt giải tại Kỳ thi tay nghề TP. Hà Nội và Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020 khi các em mới chỉ 16 tuổi.

CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ: “Đi học có lương, ra trường có việc”

Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong công tác đào tạo của Trường Cao đẳng (CĐ) nghề Kỹ thuật Công nghệ trong nhiều năm qua.

Đào tạo văn hóa trong trường nghề Thực hiện tốt việc phân luồng

Những ngày gần đây, việc có nên tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hay không nhận được sự quan tâm của xã hội. Nhiều ý kiến băn khoăn, chất lượng đầu ra của học sinh sẽ ra sao khi các em cùng lúc vừa học kiến thức văn hóa cơ bản, vừa học nghề… Ở góc độ người trong cuộc, các nhà giáo GDNN khẳng định, tại nhiều cơ sở GDNN, vấn đề này đã được thực hiện rất tốt và đang đóng góp tích cực vào việc phân luồng học sinh sau THCS theo

Đảm bảo quyền lợi cho người học

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương vừa tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp giữa học sinh, sinh viên (HSSV) với Lãnh đạo Trường năm học 2020 – 2021.

Tô thắm thuở vàng son gốm Biên Hoà

Đi theo xa lộ Sài Gòn – Biên Hòa, tới lưu vực sông Đồng Nai, men theo đường ĐT16 chạy dọc nhánh sông này, chúng tôi đến với làng nghề gốm Tân Hạnh tại TP Biên Hoà. Nơi đây được xem là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời của gốm Biên Hoà xưa.

Chưa tốt nghiệp trường nghề, nữ sinh được "trải thảm đỏ" mời làm việc

Đạt thành tích xuất sắc trong học tập cộng với năng nổ, sáng tạo, nữ sinh trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng được nhiều nơi "trải thảm đỏ" mời về làm việc khi chưa nhận bằng tốt nghiệp.

Người thầy đào tạo thợ nghề giỏi nhờ phương châm "cần cù bù khả năng"

Trong cuộc đời nghề giáo, thầy giáo Đỗ Viết Tuấn đã truyền lửa, dẫn dắt thành công nhiều học trò đạt giải cao tại các cuộc thi tay nghề giỏi nhờ phương châm bền bỉ "cần cù bù khả năng".

Dạy văn hoá tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hai việc cần làm ngay

Việc dạy văn hóa cho học sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang thiếu đồng bộ trong tổ chức triển khai. Ông Lê Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH, đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, nêu ý kiến.

Chưa tốt nghiệp, nam sinh trường nghề "ẵm" giải nhất quốc gia nghề xây gạch

Tháng 10/2020, Lê Văn Thuận - sinh viên trường nghề ở Đồng Tháp được tuyển chọn tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11. Thuận xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh, giành giải nhất nghề xây gạch.

Học sinh trường nghề được hưởng ưu đãi, miễn 100% học phí, hưởng lương...

Ngoài Quảng Ngãi, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Bộ LĐ-TB&XH) còn cử cán bộ đến các tỉnh Tây nguyên tư vấn tuyển sinh. Mỗi năm, sinh viên khu vực Tây nguyên chiếm khoảng 1/3 sinh viên toàn trường.

Cán bộ, viên chức và sinh viên VTV College hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phát động, cán bộ, giảng viên và sinh viên VTV College đã tích cực đăng ký tham gia.

Gần 400 học sinh THPT khu vực huyện Thường Tín, TP. Hà Nội tham dự buổi Tư vấn hướng nghiệp

Đây là chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Trường Cao đẳng Truyền hình và Ban Thường vụ huyện Đoàn Thường Tín tổ chức vào sáng ngày 27/3/2021 tại Hội trường tầng 9, Nhà A1, Trường Cao đẳng Truyền hình

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp kỷ niệm 60 năm thành lập

Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đứng thứ 90/158 quốc gia

Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đứng thứ 90/158 quốc gia

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo dục nghề, đa dạng hóa loại hình đào tạo

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo dục nghề, đa dạng hóa loại hình đào tạo

Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2020

HueIC chung tay khắc phục hậu quả bão lũ

HueIC chung tay khắc phục hậu quả bão lũ

Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Dấu ấn 60 năm xây dựng và phát triển

Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Dấu ấn 60 năm xây dựng và phát triển

Sinh viên trường nghề sửa chữa thiết bị điện gia dụng, xe máy miễn phí cho nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh

Sinh viên trường nghề sửa chữa thiết bị điện gia dụng, xe máy miễn phí cho nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh

60 doanh nghiệp tham gia kết nối với Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

60 doanh nghiệp tham gia kết nối với Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Thấy gì từ thực tế nhiều trường nghề thu hút học viên có điểm thi tốt nghiệp cao?

Thấy gì từ thực tế nhiều trường nghề thu hút học viên có điểm thi tốt nghiệp cao?

CĐ Y dược Phú Thọ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước

CĐ Y dược Phú Thọ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước

Giáo dục nghề nghiệp khối ngành sức khỏe: Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong đào tạo nhân lực

Giáo dục nghề nghiệp khối ngành sức khỏe: Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong đào tạo nhân lực

Tọa đàm giao lưu “Tiếp lửa truyền thống-Tự hào Fushico”

Tọa đàm giao lưu “Tiếp lửa truyền thống-Tự hào Fushico”

HueIC: Khai giảng các lớp Cao đẳng chất lượng cao đào tạo theo chương trình hợp tác song hành với Vinfast

HueIC: Khai giảng các lớp Cao đẳng chất lượng cao đào tạo theo chương trình hợp tác song hành với Vinfast

Hiệu quả từ mô hình 9+ ở Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế

Hiệu quả từ mô hình 9+ ở Trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế

Trường Lilama 2 cấp học bổng toàn khóa hệ cao đẳng cho học sinh Bình Dương

Trường Lilama 2 cấp học bổng toàn khóa hệ cao đẳng cho học sinh Bình Dương

Kiểm định chất lượng tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghề Qui Nhơn

Kiểm định chất lượng tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghề Qui Nhơn

Phát huy hiệu quả sau đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Sìn Hồ

Phát huy hiệu quả sau đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Sìn Hồ

HCEET sôi động ngày nhập học đầu tiên của HSSV khóa mới K47

HCEET sôi động ngày nhập học đầu tiên của HSSV khóa mới K47

Giáo dục nghề nghiệp: Thành công ngay từ lúc còn đang học

Giáo dục nghề nghiệp: Thành công ngay từ lúc còn đang học

Thu hút học sinh - cách làm của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Thu hút học sinh - cách làm của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội: Năm 2021 sẽ tự chủ 100% chi thường xuyên

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội: Năm 2021 sẽ tự chủ 100% chi thường xuyên

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học

Thêm nguồn lực, xóa bất cập sau sáp nhập cơ sở dạy nghề

Thêm nguồn lực, xóa bất cập sau sáp nhập cơ sở dạy nghề

Đắk Nông: Học sinh lựa chọn học nghề sau tốt nghiệp THPT

Đắk Nông: Học sinh lựa chọn học nghề sau tốt nghiệp THPT

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị: Nữ đảng viên tâm huyết với dạy nghề kỹ thuật

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị: Nữ đảng viên tâm huyết với dạy nghề kỹ thuật

Sự khác biệt của một kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng nghề

Sự khác biệt của một kỳ thi tốt nghiệp cao đẳng nghề

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp nghề cho 397 sinh viên

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức thi tốt nghiệp nghề cho 397 sinh viên

Tôn vinh người thợ

Tôn vinh người thợ

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đầu tư trở thành trường chất lượng cao

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh đầu tư trở thành trường chất lượng cao

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Những ưu việt của Chương trình 9+

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Những ưu việt của Chương trình 9+

Thái Nguyên: Trên 80% lao động nông thôn học nghề xong có việc làm

Thái Nguyên: Trên 80% lao động nông thôn học nghề xong có việc làm

Bế mạc Kỳ thi tay nghề học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI năm 2020

Bế mạc Kỳ thi tay nghề học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI năm 2020

Phát triển nguồn nhân lực là 1 trong 3 mũi đột phá của Nghệ An

Phát triển nguồn nhân lực là 1 trong 3 mũi đột phá của Nghệ An

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đào tạo 24 ngành văn hóa nghệ thuật

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đào tạo 24 ngành văn hóa nghệ thuật

Yên Bái với công tác phân luồng học sinh ngay từ phổ thông

Yên Bái với công tác phân luồng học sinh ngay từ phổ thông

200 lao động nông thôn được đào tạo nghề tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Liên tiếp các ngày 15,18/5, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức các lớp đào tạo nghề cho 200 lao động là người dân nông thôn và đồng bào dân tộc.

Lào Cai: Đào tạo lao động nông thôn gắn với làng nghề truyền thống

Lào Cai: Đào tạo lao động nông thôn gắn với làng nghề truyền thống

Trường Cao đẳng Kỹ thuật-Công nghệ Bách khoa: Đào tạo gắn với cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Trường Cao đẳng Kỹ thuật-Công nghệ Bách khoa: Đào tạo gắn với cam kết tất cả sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Cô gái tốt nghiệp loại giỏi nghề cơ điện tử được tuyển dụng ngay khi thực tập

Cô gái tốt nghiệp loại giỏi nghề cơ điện tử được tuyển dụng ngay khi thực tập

Hơn 500 sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn được tư vấn giới thiệu việc làm

Hơn 500 sinh viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn được tư vấn giới thiệu việc làm

VOV2: Trường Cao đẳng truyền hình tư vấn tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức Livestream

VOV2: Trường Cao đẳng truyền hình tư vấn tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức Livestream

Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 gỡ "nút thắt" cho mô hình 9+

Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 gỡ "nút thắt" cho mô hình 9+

Lễ ký kết hợp tác đào tạo songhành giữa Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast với các trường Cao đẳng có đào tạo Nghề Cơ điện tử và công nghệ ô tô

Lễ ký kết hợp tác đào tạo songhành giữa Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast với các trường Cao đẳng có đào tạo Nghề Cơ điện tử và công nghệ ô tô

Ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Làm sao để đạt chuẩn văn hóa?

Ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Làm sao để đạt chuẩn văn hóa?

Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tư vấn tuyển sinh bằng hình thức Livestream

Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng tư vấn tuyển sinh bằng hình thức Livestream

Content Marketing: Một trong những ngành nghề dành cho nữ giới hot nhất hiện nay!!!

Khái niệm Content Marketing đã xuất hiện từ cách đây vài năm và gần đây nó như là một xu thế và là một trong nhiều lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên Công nghệ thông tin đi theo mảng Thương mại điện tử – Digital marketing.

Chàng trai trường nghề mê nghiên cứu khoa học

Chàng trai trường nghề mê nghiên cứu khoa học

Sinh viên chế máy đo thân nhiệt tự động kết hợp khai báo y tế

Sinh viên chế máy đo thân nhiệt tự động kết hợp khai báo y tế

Mô hình 9+: Hướng mở cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên cao đẳng

Mô hình 9+: Hướng mở cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên cao đẳng

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An: Đào tạo nghề gắn với thị trường lao động

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An: Đào tạo nghề gắn với thị trường lao động

Mô hình do nhóm giảng viên một trường cao đẳng sáng tạo, có thể điều khiển bằng giọng nói, giúp cho việc dạy và học hứng thú hơn.

Mô hình do nhóm giảng viên một trường cao đẳng sáng tạo, có thể điều khiển bằng giọng nói, giúp cho việc dạy và học hứng thú hơn.

Thất bại hay cánh cửa?

Thất bại hay cánh cửa?

Ngôi trường có nhiều sáng tạo thiết thực phòng, chống COVID-19

Ngôi trường có nhiều sáng tạo thiết thực phòng, chống COVID-19

Cao đẳng Kiên Giang phối hợp cùng VNPT Kiên Giang trao tặng miễn phí máy rửa tay tự động đến các sở ban ngành tại địa phương

Cao đẳng Kiên Giang phối hợp cùng VNPT Kiên Giang trao tặng miễn phí máy rửa tay tự động đến các sở ban ngành tại địa phương

Giảng viên Trường cao đẳng Nghề Phú Yên: Sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động chống COVID-19

Chung tay cùng cộng đồng ứng phó với COVID-19, các giảng viên Khoa Điện - điện lạnh (Trường cao đẳng Nghề Phú Yên) đã sáng chế thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động.

Tổng kết đào tạo thí điểm 12 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Úc

Sáng ngày 14/01/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đào tạo thí điểm 12 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Úc

Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc khai giảng năm học 2019 -2020

Sáng ngày 27/11/2019, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 -2020. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng: Khai giảng khóa đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Ngày 22/11/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nghiệp vụ đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia tại Hải Phòng đối với 4 nghề: Hướng dẫn du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Dịch vụ nhà hàng; Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp.

Từ bỏ đi rừng nhiều học sinh miền núi Thừa Thiên-Huế chọn học nghề

Để định hướng nghề nghiệp cho học sinh, nhiều trường Cao đẳng – trung cấp nghề như Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế đã trực tiếp xuống tận các trường phổ thông làm công tác hướng nghiệp, giúp các em lựa chọn con đường phù hợp với bản thân. Cách làm này đã tạo hiệu quả khi nhiều học sinh các huyện miền núi từ bỏ tập quán đi rừng săn bắt, vác gỗ thuê... để theo học nghề

Trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế Lilama 2 bắt tay Mercedes benz đào tạo nhân lực chất lượng cao

Bản ký kết giữa trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế Lilama 2 với Mercedes-Benz Việt Nam và phòng Công nghiệp Thương mại Đức mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên. Trong đó, Mercedes-Benz cam kết mỗi năm sẽ dành 20 suất học bổng cùng cơ hội làm việc tại hệ thống đại lý chính hãng của Mercedes-Benz cho học viên trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế Lilama 2 tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao!

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đã tới thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp

Sáng 11/10/2019 Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đã tới thăm và làm việc với Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp.

Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đào tạo 5.440 học sinh

Trường trung cấp nghề Hà Tĩnh là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Với tổng diện tích hơn 11 ha, cơ sở hạ tầng đảm bảo, 175 cán bộ, giáo viên, người lao động (trong đó 29 người có trình độ sau Đại học, 101 người trình độ Đại học). Hiện nay trường đang đào tạo 5.440 học sinh sinh viên với 25 nghề trình độ trung cấp, sơ cấp đồng thời dạy giáo dục thường xuyên cấp THPT (500 học sinh/năm)

TTXVN: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức (Hà Tĩnh) chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp và giới thiệu việc làm, phối hợp với các trường THPT, THCS trên địa bàn để phân luồng học sinh nhằm định hướng tốt hơn nghề nghiệp, 9 tháng đầu năm 2019 trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức (Hà Tĩnh) đã tuyển được 870 học sinh sinh viên (HSSV), nâng tổng số HSSV đang đào tạo lên 2.882 em các hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

TTXVN: Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) đào tạo nghề cho 950 học sinh

TTXVN: Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) đào tạo nghề cho 950 học sinh

TTXVN: Trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh đào tạo nghề cho hơn 2.600 học sinh sinh viên

Trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với 164 cán bộ viên chức lao động và hơn 2.600 học sinh sinh viên hiện đang đào tạo 8 ngành nghề gồm: Điện công nghiệp, Cơ điện tử, Hàn, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Kỹ thuật chế biến món ăn, Vận hành máy thi công nền và May thời trang. Trường luôn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những yêu cầu cụ thể của các chương trình dự

THTT: Đưa doanh nghiệp vào trường nghề - Đôi bên cùng có lợi

Đưa doanh nghiệp vào trường nghề - Đôi bên cùng có lợi

TTXVN: Trường Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du - cái nôi đào tạo du lịch, nghệ thuật

Trường Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du tiền thân là Trường Văn hóa nghệ thuật Hà Tĩnh được thành lập năm 1964. Hiện nay trường có gần 60 cán bộ, giảng viên, 100% đạt chuẩn, nhiều giảng viên là thạc sĩ, nghiên cứu sinh, đang đào tạo 15 mảng nghề với gần 700 học sinh sinh viên.

85% số người học nghề xong có việc làm

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chuyển biến rõ rệt, nhất là trình độ trung cấp, cao đẳng. Nếu trước năm 2017, tuyển sinh GDNN chỉ đạt 60%-70% kế hoạch thì 2 năm 2017-2018 đều vượt kế hoạch năm, nhiều trường trong 8 tháng năm 2019 đã tuyển đủ chỉ tiêu cả năm và tổ chức khai giảng sớm

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái khai giảng năm học 2019 -2020

Ngày 02/10, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020. Đến dự Lễ khai giảng có ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và đại diện 20 Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn

Ngày 30-7, Hội đồng xét tuyển Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển 9 ngành nghề có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất (25,25) theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế: CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT 2019

10 sản phẩm sáng tạo của các nhóm sinh viên đã tham gia tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế HueIC Innovation Challenge 2019 vào ngày 03 tháng 6 năm 2019

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama II: Trao chứng chỉ nghề tiêu chuẩn Đức cho 18 giảng viên

Sau 4 năm nghiên cứu, học tập 18 giảng viên (8 CNC và 10 Cơ điện tử) của Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama II hoàn thiện và đã đạt kỹ năng nghề tương đương kỹ thuật viên lành nghề ở Đức. Đó là các chương trình đào tạo chuyên sâu tại Việt Nam và Đức trong khuôn khổ chương trình “Việt Đức- Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam”.

Thay đổi nhận thức về học nghề

Thay đổi nhận thức về học nghề

Nhân lực - yếu tố đưa Quảng Nam bứt phá mạnh mẽ

Thu hút, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá mà Quảng Nam xác định ngay từ khi bắt tay vào công cuộc tái thiết quê hương sau chiến tranh. Qua 44 năm giải phóng, người dân xứ Quảng có quyền tự hào về phố cổ Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn, Khu kinh tế mở Chu Lai… - những biểu tượng sức mạnh kinh tế, văn hóa, du lịch này đang lan tỏa và là tiền đề cho việc xây dựng Quảng Nam thành cực tăng trưởng mới của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Kiểm tra công tác huấn luyện thi tay nghề thế giới năm 2019

Ngày 19/07/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội về công tác huấn luyện thi sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 được tổ chức tại Liên Bang Nga.

Khai giảng lớp đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

Ngày 6/7, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội khai giảng lớp đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho 35 học viên là cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội, nhân viên Công ty Cổ phần Giám định Khử trùng Vietnamcontrol.

Điểm sáng trong hoạt động khoa học và công nghệ trường cao đẳng y dược Phú Thọ

Hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN) là một nhiệm vụ không thể thiếu ở mỗi trường đại học, cao đẳng. Trong đó, vấn đề nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên được nhiều trường quan tâm và coi đó như một hoạt động trọng tâm trong quá trình đào tạo.

Điểm sáng mới trong giáo dục nghề nghiệp

Ngày 19/9, trường CĐ Cơ điện Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trong năm học này nhà trường phấn đấu đạt mục tiêu tuyển 3.100 học sinh sinh viên. Đồng thời cam kết mạnh mẽ trong việc bảo đảm chất lượng đào tạo và việc làm cho học sinh sinh viên,…

Đào tạo nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế (Kỳ 1): Bài 1: “Định vị” trường nghề chất lượng cao

Phân tầng chất lượng là một trong những giải pháp đổi mới giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động. Chính phủ đã xác định trong giai đoạn mới, phải xây dựng các trường nghề chất lượng cao với nhiệm vụ đào tạo "đón đầu" nguồn nhân lực này. Sau 5 năm thực hiện Ðề án "Phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020", thực tế 45 trường nghề trong danh mục được phê duyệt đang "định vị" mình như thế nào trong phân khúc đào tạo loại hình này?

Chật cứng học sinh làm thủ tục nhập học nghề

Sáng 2/8, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội bắt đầu tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học đợt 1 cho các tân sinh viên. Mặc dù thời tết không thuận lợi do ảnh hưởng của bão số 3 nhưng hàng trăm học sinh và phụ huynh đã có mặt tại trường để làm thủ tục nhập học, một cảnh tượng nhập học nghề đông nghịt giống như khoảng 20 năm trước học sinh trúng tuyển nhập học đại học, phải chăng học nghề đang lên ngôi!

Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc.

23 điểm từ chối đại học để lựa chọn Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Ngày nay, quan điểm về bằng cấp không còn quá nặng nề với các bạn trẻ, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công. Nhiều bạn trẻ thay vì học đại học đã chọn học cao đẳng với các ngành nghề phù hợp để nhanh chóng có được việc làm ổn định cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc. Đồng thời vẫn có thể liên thông ở trình độ cao hơn trong những năm tiếp theo

Bến Tre: Hơn 90% sinh viên có việc làm ổn định sau đào tạo

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bến Tre, bình quân hàng năm số lao động bước vào độ tuổi lao động khoảng 19.000 người, trong đó số người có nhu cầu làm việc khoảng 6.500 người gồm: bộ đội xuất ngũ, sinh viên ra trường, lao động thất nghiệp các năm trước chuyển sang và học sinh phổ thông bỏ học. Được biết, hàng năm, tỉnh có khoảng 6.000-7.000 lao động xuất cư, đông nhất là số sinh viên ra trường kiếm việc làm ngoài tỉnh, tập trung ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động.

Ngày 04/3/2019, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Hội nghị tư vấn việc làm, du học và xuất khẩu lao động

Thay đổi nhận thức về học nghề

Gần 2.500 học sinh tham gia ngày hội tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 diễn ra tại Trường trung cấp Âu Lạc vào sáng 31/3, điều đó cho thấy, các em học sinh bắt đầu có cách nhìn khác về giáo dục nghề nghiệp (GDNN).

Đông nghịt thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ở trường CĐ

Trong nhiều ngày qua, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển tại các trường CĐ công lập đông nghịt. Trong đó có không ít thí sinh đạt trên 20 điểm.

HỘI NGHỊ GẮN KẾT DOANH NGHIỆP

HỘI NGHỊ GẮN KẾT DOANH NGHIỆP

Tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị phân luồng đào tạo và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị phân luồng đào tạo và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019