​Trường Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn: Thời lượng thực hành chiếm 70% 

  • 07/06/2017 18:12 GMT+7

TTO - Hiện nay, mỗi năm Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn chiêu sinh khoảng 1.200 sinh viên và lưu lượng học sinh đang theo học tại trường khoảng trên 2.000 người. Số tuyển sinh hằng năm tăng đều khoảng 10%.

Sinh viên trường trong giờ thực hành. Ảnh: Nhà trường cung cấp 

Với 26 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự cho ngành du lịch Việt Nam, trường đã đào tạo cho ngành du lịch 10.000 các nhà quản lý du lịch lữ hành & khách sạn – nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Anh, Hoa, Pháp, Nhật, Đức …) và nội địa.

Nhiều thế hệ cựu học viên của Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn hiện nay đã và đang thành công rực rỡ trong sự nghiệp hoạt động du lịch của mình. Với đội ngũ hơn 400 anh chị đang giữ các chức vụ trong các Công ty du lịch lữ hành và Khách sạn nhà hàng chính là cầu nối tuyển dụng cho học viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường.

Lực lượng giảng viên gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên đại học, giám đốc các công ty Du Lịch, Khách sạn – Nhà hàng. Với số lượng 60% thầy cô giảng viên đều là những người đang công tác sẽ đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức được cập nhật mới nhất.

-  Cho đến nay, trường đã phát triển thêm nhiều chuyên ngành mới.

- Bậc Cao Đẳng: ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch

- Bậc Trung cấp: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn

- Bậc Sơ cấp:  Lễ tân khách sạn, Nghiệp vụ Bàn, Nghiệp vụ Phòng, Pha chế thức uống, Kỹ thuật Chế biến món ăn Việt Nam và Âu Á.

- Các lớp nghiệp vụ hướng dẫn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế theo chương trình  của Tổng Cục Du Lịch

- Phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch  TP HCM tổ chức các lớp bồi dưỡng: nghiệp vụ Quản lý khách sạn vừa và nhỏ, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ lễ tân  … dành cho các đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên của các doanh nghiệp lưu trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch dành cho cho lực lượng bảo vệ du khách. 

Bên cạnh đó, trường thường xuyên phối hợp với các Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến các tỉnh để tổ chức bồi dưỡng và nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho các lực lượng lao động đang làm việc trong ngành các tỉnh thành này.

Thương hiệu “Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn” càng được khẳng định khi cựu học sinh trường có mặt hầu hết ở tất cả các công ty lữ hành và khách sạn  lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như: Saigon Tourist, Bến Thành Tourist, Fiditourist, Vietravel, Văn hóa Việt, Lửa Việt, Du lịch Tân Hồng, Du lịch Thanh Niên, TST Tourist, Cholon Tourist, OSC Việt Nam, Exsotissimo,  Du lịch Hoà Bình, Du lịch Festival, Du lịch VYC, Liên Bang, TransViet, Lys Travel, Fimex Tourist, Mikeland tour, Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu...

Khách sạn: Park Hyatt, Sheraton, Caravelle, New World, Duxton, Windsor Plaza, Majestic, Park Royal, Rex, Bông Sen, Continental, Viễn Đông, Equatorial, Movenpick, Hương Sen, Grand, Palace, Renaissance Riverside, Sofitel Plaza, Sherwood,  Oscar, Tân Sơn Nhất, Elios, Empress, Tân Mỹ Đình, Thiên Tùng, Nhà hàng White Palace,  Điều này chứng minh rằng  sản phẩm của trường – học sinh tốt nghiệp đã được xã hội tiếp nhận.

QUỲNH XUÂN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi