Chọn nghề - Tuyển sinh
Mô tả nghề
Đang cập nhật...
Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề
- Nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học thực phẩm: Về hoá sinh thực phẩm, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; - Nắm được các kiến thức cơ bản về công nghệ thực phẩm: các quá trình công nghệ cơ bản trong chế biến thực phẩm; - Thông thạo các kiến thức bổ trợ của ngành thực phẩm: Vẽ kỹ thuật, xử lý môi trường, marketing, bao bì, phụ gia thực phẩm; - Vận dụng được các kiến thức khoa học, công nghệ và các kiến thức bổ trợ vào các lĩnh vức chuyên ngành mà người học sẽ làm việc tại các cơ sở chế biến thực phẩm; - Hiểu và giải thích được những biến đổi hoá học, sinh học và lý học xảy ra trong quá trình bảo quản và sản xuất thực phẩm. Hiểu biết và giải thích được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình sản xuất; - Có khả năng ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào thực tế sản xuất dưới sự chỉ đạo của cán bộ kỹ thuật có trình độ cao hơn.
Vị trí việc làm của nghề
- Làm việc tại các nhà máy chế biến lương thực - thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản; - Làm việc tại các nhà máy chế biến thủy sản; - Làm việc tại các cơ quan về An toàn vệ sinh thực phẩm; - Nhân viên cho các công ty kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia và hương liệu thực phẩm; - Tự tạo việc làm: mở các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô vừa và nhỏ.
Ngành nghề liên quan tương tự
Đang cập nhật...
Các môdun/ Môn học chính
An toàn vệ sinh thực phẩm; Hóa sinh thực phẩm; Vi sinh thực phẩm; An toàn lao động trong sản xuất thực phẩm; Kỹ thuật phòng thí nghiệm; Kỹ thuật thực phẩm; Thiết bị thực phẩm; Phụ gia thực phẩm; Quản lý chất lượng sản phẩm; Bao bì thực phẩm; Đánh giá cảm quan thực phẩm; Kỹ thuật xử lý môi trường trong CBTP; Phân tích thực phẩm; Công nghệ sản xuất Malt; Bia; Công nghệ chế biến Sữa; Công nghệ chế biến Nước giải khát; Bảo quản và chế biến Lương thực; Công nghệ chế biến Thủy hải sản; Bảo quản và chế biến Rau quả; Công nghệ chế biến Thịt, cá, trứng; Công nghệ sản xuất Bánh kẹo; Công nghệ Lên men; Enzyme; Thực tập sản xuất.
Yêu cầu đối với người học
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; - Có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong chuyên nghiệp. - Có tinh thần hợp tác, giúp đở đồng nghiệp..
Yêu cầu chuẩn đầu ra của nghề
- Kỹ năng cứng + Kỹ năng thực hiện bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, thực hiện được các thao tác trong quy trình sản xuất; kỹ năng vận hành thiết bị trên dây chuyền sản xuất Phương pháp kiểm tra chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quy trình sản xuất; + Kỹ năng pha hoá chất, chuẩn độ, phân tích một vài chỉ tiêu đơn giản trong chế biến, bảo quản thực phẩm như: độ acid, độ ẩm, đường, ... ; - Kỹ năng mềm + Kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập; + Tiếng Anh: Trình độ A1 hoặc tương đương
Ai phù hợp với nghề
- Học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học ngành này. - Những người yêu thích thực phẩm, đam mê phát triển sản phẩm thực phẩm.
Chi phí đào tạo trung bình
Đang cập nhật...
Danh sách các đơn vị đào tạo
Đang cập nhật...
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Dễ tìm việc làm
Cơ hội phát triện nghề nghiệp, việc làm
Thuận lợi
Cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp
Thuận lợi
Thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp
Nhỏ hơn 5 triệu VNĐ
Số lượng sinh viên những năm gần đây
Năm 2017: 3 học viên
Năm 2016: 20 học viên
Năm 2015: 25 học viên
Năm 2014: 20 học viên
Năm 2013: 20 học viên
Tìm việc làm ở đâu
Đang cập nhật...
Thông tin ngành/ nghề đào tạo
Nghề đào tạo: Chế biến thực phẩm
Mã nghề Cao đẳng: 6540104
Mã nghề Trung cấp: 5540104
Liên kết hữu ích
Đang cập nhật...
Video hữu ích
Đang cập nhật...
Hình ảnh hữu ích
Đang cập nhật...