Chọn nghề

Thú y
Thu nhập
Học phí
Cơ hội
Thu nhập: Từ 5 đến 8 triệu VNĐ
Học phí Cao đẳng/ tháng: 466,888.89 VNĐ
Học phí Trung cấp/ tháng: 423,857.14 VNĐ
Cơ hội: Thuận lợi

Mô tả nghề

Đang cập nhật...

Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề

Sử dụng thuốc Thú y, vaccine; sử dụng dụng cụ thú y; phòng bệnh; chẩn đoán; điều trị bệnh; chống dịch bệnh; thực hành sản khoa; gieo tinh nhân tạo; thực hiện công tác khuyến nông; kiểm dịch, kiểm soát giết mổ; quán triệt luật Thú y; tổ chức, điều hành cơ sở Thú y theo từng cấp; nghiên cứu, ứng dụng khoa học.

Vị trí việc làm của nghề

Vị trí làm việc của người làm công tác Thú y thường gắn với các trang trại; mạng lưới Thú y cấp phường, xã; trạm Thú y quận, huyện, tỉnh; các công ty chăn nuôi, công ty thuốc Thú y hoặc tự đứng ra kinh doanh cửa hàng thuốc Thú y, mở bệnh xá thú y...

Ngành nghề liên quan tương tự

Đang cập nhật...

Các môdun/ Môn học chính

Giải phẫu và sinh lý vật nuôi; Sinh hoá học động vật; Vi sinh vật thú y; Dược lý thú y; Giống vật nuôi; Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi;Vệ sinh thú y; Miễn dịch học thú y; Phương pháp thí nghiệm; Khuyến nông; Bảo vệ môi trường; Luật thú y; Quản trị kinh doanh; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Động vật học; Ứng dụng công nghệ sinh học; Thống kê sinh học; Bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp; Kỹ thuật truyền giống; Chẩn đoán và điều trị học thú y; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà, vịt; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; Kiểm tra thịt và các sản phẩm khác; An toàn sinh học trong chăn nuôi;Vi sinh vật chăn nuôi; Di Truyền học ứng dụng trong chăn nuôi; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho chó, mèo; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cút; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho dê, thỏ; Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho thú hoang dã.

Yêu cầu đối với người học

- Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên - Chăm chỉ, cần cù, chịu khó. - Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm, giải quyết công việc, vấn đề phức tạp trong điều kiện làm việc thay đổi; - Có khả năng hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện nhiệm vụ xác định; chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm; - Có ý thức trách nhiệm đối với việc đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.

Yêu cầu chuẩn đầu ra của nghề

- Kiến thức + Hiểu được kiến thức dược lý học, Luật Thú y, kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong lĩnh vực phòng trị bệnh; + Trình bày được kiến thức bệnh lý học các bệnh thông thường của vật nuôi, hiểu biết cách chẩn đoán và phòng trị các bệnh này; + Mô tả được tình trạng bệnh lý của các bệnh thường xảy ra cho vật nuôi; + Vận dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn của nghề Thú y trong việc quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi; + Có trình độ ngoại ngữ, tin học tương đương trình độ A. - Kỹ năng: + Thực hiện được các biện pháp phòng chống dịch bệnh; + Hướng dẫn người chăn nuôi trong việc phòng trị các bệnh hay xảy ra; + Chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật lao động, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, các quy trình về bảo quản thiết bị.

Ai phù hợp với nghề

- Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe. - Mọi đối tượng đảm bảo các điều kiện theo quy định của quy chế tuyển sinh trung cấp, cao đẳng hiện hành.

Chi phí đào tạo trung bình

Đang cập nhật...

Danh sách các đơn vị đào tạo

Đang cập nhật...

Thu nhập
Học phí
Cơ hội

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Dễ tìm việc làm

Cơ hội phát triện nghề nghiệp, việc làm

Thuận lợi

Cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp

Thuận lợi

Thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp

Nhỏ hơn 5 triệu VNĐ

Số lượng sinh viên những năm gần đây

Năm 2017: 353 học viên

Năm 2016: 215 học viên

Năm 2015: 209 học viên

Năm 2014: 184 học viên

Năm 2013: 207 học viên

Tìm việc làm ở đâu

Đang cập nhật...

Thông tin ngành/ nghề đào tạo

Nghề đào tạo: Thú y

Mã nghề Cao đẳng: 6640101

Mã nghề Trung cấp: 5640101

Liên kết hữu ích

Đang cập nhật...

Video hữu ích

Đang cập nhật...

Hình ảnh hữu ích

Đang cập nhật...

Đang cập nhật...